“ฮีโร่ตัวจริง” ไม่จำเป็นต้องมีหน้ากาก หรือผ้าคลุม ขอแค่มี “หัวใจ” ที่บริสุทธิ์ ก็พอ

” ฮีโร่ ” หลายคนเคยอาจจะเคยได้พบเจอจากหนัง หรือการ์ตูนที่เหล่าฮีโร่มักจะมีความสามารถพิเศษ หรือมีพละกำลังที่เหนือธรรมชาติ มีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ สวมหน้ากาก ปกปิดตัวเอง บล๊าาาาาาา

แต่ในโลกความเป็นจริง อาจจะไม่ได้เหมือนกับสิ่งที่เราคิด พวกเขาอาจจะไม่เคยได้ออกทีวี หรือได้รับเหรียญเกรียติยศเชิดชูต่าง ๆ นา ๆ พวกเขาอาจจะเป็นแค่เพียงแค่คนธรรมดาที่อยู่ท่ามกลางผู้คนทั่วไป แต่พวกเขานั้นพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน แม้บางครั้งอาจถึงขั้นต้องเสี่ยงชีวิตของตนเองก็ตาม อย่างเช่นผู้คนเหล่านี้

1. นักผจญเพลิงในรัฐโอเรกอนหลังจากพยายามปฎิบัติหน้าที่ ในการดับไฟป่า เป็นเวลา 32 ชั่วโมง ช่างภาพบอกว่าชายคนนี้นั่งลง และภายในไม่กี่วินาทีก็หลับ

2. สุนัขตัวนี้ช่วยให้ชายคนนี้ได้ออกไปทำงานด้วยการผลักดันรถเข็นของเขา

3. นายตำรวจ P. Ray ช่วยชีวิตหนูน้อยวัย 2 ขวบไว้จากการหายใจไม่ออก และภายหลังมาเข้าร่วมงานปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายกับเธอ

4. “ในทุก ๆ ปีชายชราในเมืองที่ฉันอยู่ จะเอาเสื้อผ้ารองเท้ามาแจกจ่ายให้กับผู้ที่ต้องการสามารถหยิบไปได้ฟรี ๆ”

5. “เมื่อประมาณ 2 – 3 ปีที่แล้วมันได้ช่วยฉันไว้จากเหตุการณ์ที่ไม่ดีเหตุการณ์หนึ่ง ทำให้ทุกวันนี้ฉันบอกกับมันทุก ๆ วันว่ามันเป็นหมาที่ดีเพียงใด”

6. Guy เด็กชายที่เก็บเงินจากค่าขนมของตนเองทุกวัน แล้วนำเงินที่ได้ไปซื้อสิ่งของบริจาคให้กับมูลนิธิ ทั้งมูลนิธิช่วยเหลือคนและสัตว์ ซึ่งเรื่องนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นชัดว่าการทำความดีไม่จำเป็นต้องทำตอนที่ร่ำรวยแล้ว แต่เราสามารถทำความดีตามกำลังของตนในระดับที่เราทำไหวได้ ซึ่งแค่นี้ก็นับว่ายอดเยี่ยมมากแล้ว

7. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนนี้สังเกตเห็น ความผิดปกติของผู้โดยสารคู่หนึ่ง ที่เป็นชายหนุ่ม และเด็กหญิงตัวเล็กๆ  เธอเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เลยสามารถที่จะช่วยเหลือเด็กน้อยจากการลักพาตัวจากชายหนุ่มได้ 

8. “พ่อและน้องชายของฉัน ช่วยหมาตัวหนึ่งเอาไว้จากภัยพิบัติน้ำท่วม”

9. การบริจาคอวัยวะเป็นเรื่องที่มีให้เห็นอยู่ตลอด แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยที่คนปกติจะไปเสียสละอวัยวะเพื่อให้ใครอีกคนได้มีชีวิตใหม่ ทว่า Cameron Lyle เค้าคือผู้ชายหัวใจยิ่งใหญ่ที่ตัดสินใจบริจาคไขกระดูกของตนเอง

10. แม้ว่านายแพทย์คนนี้จะอยู่ในระหว่างการเที่ยวทะเล แต่เมื่อเจอเด็กคนหนึ่งที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เขาก็สามารถช่วยเด็กได้โดยที่ไม่มีอุปกรณ์อะไรเลยสักอย่าง

11. Hailey Ford หนูน้อยวัย 9 ปีช่วยสร้างที่พักให้กับเหล่าคนไร้บ้าน และตอนนี้เธอก็เริ่มที่จะปลูกผักผลไม้เอาไว้แจกจ่ายให้กับพวกเขาด้วย

12. Jacinto Convit ผู้คิดค้นวัคซีนต้านโรคเรื้อน และยังค้นคว้าวิจัยเพื่อหาทางรักษาโรคมะเร็งแม้จะอายุมากถึง 100 ปี เค้าคือคุณตาผู้ที่อุทิศชีวิตให้กับวงการแพทย์อย่างแท้จริง

13. หนุ่มตัวน้อยที่ขอให้คุณแม่ช่วยทำอาหารไปแจกเพื่อนๆ ที่ยากจนที่โรงเรียน เพราะเขาตระหนักว่าไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมามั่งมี หรือร่ำรวย ฉะนั้นการแบ่งปันคือน้ำใจที่ยิ่งใหญ่

14. ชายไร้บ้านชื่อว่า John McGeown ยืนอยู่ท่ามกลางสายฝนเป็นเวลานานเพื่อที่จะปกป้องกระเป๋าถือใบหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ในรถที่ลืมปิดกระจก หลังจากนั้นเขาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว

15. สุนัขที่ช่วยปกป้องผู้คนในอัฟกานิสถาน แม้จะได้รับบาดเจ็บถึง 4 ครั้ง แต่เค้าก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ เพราะเค้าคือสุนัขที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีเพื่อภารกิจนี้โดยเฉพาะ

16. Frida ช่วยคนกว่า 50 คนหลังเกิดแผ่นดินไหวในเม็กซิโกเอกวาดอร์และกัวเตมาลา

ที่มา : brightside