ภาพสิ่งของวินเทจ ที่ใครเห็นก็ต้องชอบและอยากจะสืบทอดมันต่อไป

สิ่งของต่าง ๆ ที่เป็นของเก่าก็เป็นเหมือนความทรงจำที่ดีของเจ้าของที่เก็บเอาไว้เป็นอย่างดี หรือบางคนก็ส่งต่อสิ่งของชิ้นนั้นไปให้กับเจ้าของคนใหม่ที่ต้องการอีกด้วย สิ่งของเหล่านี้ล้วนมีประวัติทั้งในเรื่องของเวลา ที่มาที่ไป และการเก็บรักษา ในบางครั้งสิ่งของนี้อาจจะมีเรื่องราวและประสบการณ์ของใครบางคน

และนี่เป็นภาพของเหล่าผู้คนที่ได้แชร์รูปภาพของสิ่งต่าง ๆ ที่มีประวัติศาสตร์อันแสนยาวนานของตัวเองให้กับคนอื่น ๆ ได้เห็น เราไปดูกันว่าสิ่งของต่าง ๆ นั้นจะมีอะไรบ้าง ?

1. ” แม่ของฉันเพิ่งมอบสร้อยคอเส้นนี้ที่เป็นมรดกตกทอดของคุณทวด (ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1740) ให้แก่ฉัน “

2. ” ภรรยาของผมเธอเพิ่งได้รับชุดเครื่องเงิน (ชุดส้อม ช้อน และมีด) จากคุณยายตอนแรกคิดว่าจะเป็นแค่กล่องเล็ก ๆ แต่ความจริงนั้นไม่เล็กเลยแถมข้างในเป็นเงินขัดเงาอีกด้วย “

3. นี่คือหีบเพลงเก่าของคุณปู่ที่พ่อกับแม่ชาวอเมริกัน (เชื้อสายเยอรมัน) เป็นคนซื้อให้เขาประมาณปี 1950 เพื่อให้ลองหัดเล่น ซึ่งตอนนี้หีบเพลงเก่าตัวนี้มันกลายเป็นมรดกตกทอดรุ่นสู่รุ่นของครอบครัวเราไปหลายหลายชั่วอายุคนแล้ว

4. ” นี่คือเก้าอี้ 3 in 1 ของคุณย่าที่ฉันพบในห้องเก็บของ นอกจากเป็นเก้าอี้นั่งธรรมดามันยังสามารถทำเป็นเก้าอี้ Step Stool สำหรับใช้เป็นบันไดหรือนั่งใส่รองเท้า และใช้เป็นโต๊ะรีดผ้าได้ด้วย “

5. ” นี่คือสิ่งที่ฉันได้พบในบ้านที่ทำงานอยู่เป็นเวลานานกว่าสองปี จึงตัดสินใจถามเจ้าของ เพราะความอยากรู้ว่าจะเอาสิ่งนี้ไปทำอะไรไหม ? เธอก็ตอบว่าไม่ และให้ฉันช่วยเอาสิ่งที่ดูน่ากลัวนี้ออกไปจากบ้านของเธอด้วย ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ดูน่ากลัวนี้ก็ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แล้ว “

6. ครั้งหนึ่งแหวนวงนี้เคยเป็นของคุณยายและมันถูกส่งต่อมาสู่คนรุ่นหลังในครอบครัวของฉัน

7. นี่คือภาพปักในสมัยของจักรพรรดิหรือนักบุญที่ตกเป็นมรดกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นในครอบครัวของฉัน (เมื่อตกเป็นของรุ่นฉันก็ไม่ค่อยรู้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพปักนี้เลย)

8. มีดของคุณปู่ที่ได้มาจากการเดินทางของเขาในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง

9. ” เมื่อผมถูกขอให้ช่วยย้ายตู้เสื้อผ้าเก่า ๆ ตัวนี้ และพวกเขาได้บอกกับผมว่าไม่สามารถเปิดลิ้นชักของตู้ใบนี้ได้ให้ผมช่วยเปิดที พอเปิดลิ้นชักออกมาได้ก็ทำให้พบกับหนังสือเล่มเก่าเหล่านี้ “

10. เพื่อนร่วมห้องของฉันได้ค้นพบจักรยานคันเก่าคันนี้ และพวกเราก็ใช้มันเป็นของตกแต่งห้อง

11. คุณยายของฉันซื้อตู้ตัวนี้เมื่อประมาณ 85 ปีก่อน จากพ่อค้าขายของเก่าในเฟรนช์ควอเตอร์ มันยังคงสวยงามและกลายเป็นสมบัติที่ตกทอดรุ่นสู่รุ่น

12. นี่คือสิ่งที่เราได้รับจากแม่ ซึ่งแม่เป็นคนที่ชอบสะสมสิ่งที่น่าสนใจแบบนี้เป็นจำนวนมาก

13. นี่คือจอร์จ แมวของฉันที่ใช้เวลาอยู่กับเก้าอี้ที่ได้รับจากคุณย่า 90 % ของแต่ละวันไปกับเก้าอี้ตัวนี้

14. แหวนวงนี้เป็นแหวนแต่งงานของคุณน้า (9 กันยายน 1923) ที่ท่านมอบให้กับคุณแม่ (เพราะคุณน้าไม่ลูก) เพื่อนำมาให้แก่ฉันในวันแต่งงาน 

15. นี่คือของขวัญที่ได้รับจากคุณปู่ สมาชิกในครอบครัวที่ได้เห็นไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร และเอาไว้ใช้ทำอะไร

16. ฉันเพิ่งได้รับเครื่องทำวาฟเฟิลที่ทำมาจากเหล็กหล่ออายุกว่าศตวรรษ (ในวันคริสต์มาสนี้) มันยังคงใช้ทำวาฟเฟิลได้เหมือนเดิม น่าทึ่งมาก

17. นาฬิกาของคุณปู่ที่แม่เล่าให้ฟังว่าปู่รักนาฬิกาเรือนนี้มาก

18. ” พี่สาวได้พบกับโทรศัพท์โบราณเครื่องนี้ในร้านขายของเก่าราคาถูก (มันยังคงใช้งานได้) และนึกถึงฉันจึงซื้อมาเป็นของขวัญครั้งแรกที่ได้เห็นดีใจมาก มันสวยและดูมีสไตล์มาก “

19. ” นี่คือมรดกที่ได้รับมาจากคุณปู่มันคือกล้องวิดีโอขนาด 8 มม. เป็นมาตรฐานโอลิมปิกคีย์สโตนตัวใหม่ของฉัน “

20. ” นี่คือวิทยุตัวเก่าที่ได้รับมาจากคุณปู่และคุณย่าของฉัน “

21. ” เข็มกลัดนกยูงที่งดงามตัวนี้ฉันได้รับมาจากคุณย่าทวด ท่านเล่าให้ฟังว่ามันเป็นของคุณปู่ของย่าทวดที่ทำขึ้นมาเป็นของขวัญวันหมั้นมอบให้กับย่าเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2444 “

22. ” ผมได้พบกับพื้นที่ลับในลิ้นชักของตู้ใบนี้ที่ได้รับมาจากคุณปู่เมื่อหลายปีก่อน แถมในนั้นยังมีเครื่องมือสำหรับบรรจุปืนไรเฟิลอีกด้วย “

ที่มา : brightside