15 เคล็ดลับจากแป้งเด็กที่สามารถแก้ปัญหาในครัวเรือนของคุณได้

แป้งฝุ่นที่ใช้สำหรับเด็ก ส่วนมากทุก ๆ บ้านมีติดไว้ที่บ้านกันอยู่แล้ว แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าแป้งเด็กนั้นมีประโยชน์มากมาย ซึ่งนอกจากจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วรู้สึกสบายตัว สบายผิวแล้ว ยังช่วยกำจัดปัญหาในครัวเรือนคุณได้ด้วย และบางคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำกับประโยชน์ที่ใช้จากแป้งเด็กได้มากมาย

วันนี้เรามีเคล็ดลับมากมายที่อยากจะบอกต่อ เผื่อคุณจะนำไปใช้ในครัวเรือนของคุณให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป หากคุณยังไม่รู้ว่าแป้งเด็กใช้ทำประโยชน์อะไรได้บ้าง ลองมาดูวิธีต่าง ๆ ที่เราแนะนำแล้วนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้

1. ใช้เป็นแชมพูแห้งกำจัดกลิ่นให้กับสุนัขของเราได้  เพราะสุนัขที่ถูกปล่อยให้วิ่งเล่นวันละ 1-2 ชม. ก็จะทุ่มเทให้กับวิ่งเล่นอย่างสนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย และเมื่อกลับมาหาเจ้าของกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ที่ไม่อยากให้มีมันตามมาด้วย แป้งเด็กที่คุณมีที่บ้านใช้เทให้ทั่วสุนัขทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วค่อยถูออกแค่นี้กลิ่นที่คุณไม่ต้องการก็หมดไปแล้ว 

2. กำจัดกลิ่นรองเท้าที่เหม็นและอาจมีกลิ่นติดเมื่อคุณต้องถอดมันออก การใช้แป้งเด็กกำจัดกลิ่นเป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ลองใช้ได้  !!! 

3. มดกับแป้งเด็กเป็นเหมือนคู่ปรับกัน ที่ไหนถูกโรยแป้งเด็กเอาไว้มักจะไม่มีมด

4. ผิวของคุณหากได้รับการระคายเคืองลองใช้แป้งเด็กทารอบ ๆ ได้ เพราะมันอ่อนโยนมาก ๆ 

5. แป้งเด็กช่วยทำให้ไม้กระดานที่ส่งเสียงน่ารำคาญเงียบสงบลงได้ ไม่เชื่อต้องลงดู !!!!

6. แป้งเด็กสามารถระงับกลิ่นกายได้ ( ประสิทธิภาพอาจไม่ได้ดีเท่าโรลออนกำจัดกลิ่น ) หากโรลออนคุณหมดก็ใช้มันเป็นตัวช่วยแทนได้ 

7. แป้งเด็กให้ความชุ่มชื่นกับผิวของคุณ บริเวณที่เป็นรอยแตกคุณลองใช้แป้งเด็กทาเป็นประจำดูมันจะช่วยทำให้ผิวของคุณอ่อนโยน และนุ่มชุ่มชื่น

8. กลิ่นอับชื่นในตู้เสื้อผ้าหากมีกลิ่นแบบนี้ใช้แป้งเด็กช่วยลดกลิ่นได้ จะช่วยดูดซับกลิ้นอับชื้นที่คุณไม่พึงประสงค์ออกไปและทำให้ตู้เสื้อผ้าของคุณกลับมาสดชื่นอีกครั้ง

9. ทำให้การเล่นไพ่ของคุณราบรื่น เพราะเหงื่อที่มืออาจทำให้ไพ่เกิดความชื้นและติดกันได้ ใช้แป้งเด็กโรยให้ความชื้นหายไปได้

10. การที่คุณวิ่งออกกำลังกายอาจทำให้ผิวหนังบางส่วนของคุณถูกเสียดสีจนเกิดอาการบาดเจ็บได้ การที่จะออกวิ่งคุณควรตรวจสอบก่อนว่ามีจุดไหนบ้างที่ผิวหนังของคุณอาจถูกเสียดสีจนได้รับบาดเจ็บได้และใช้แป้งเด็กทาไว้รอบ ๆ บริเวณนั้นก่อน

11. การใส่รองเท้าเดินเป็นเวลานาน ๆ อาจจะทำให้เท้าบวมได้ เเต่เราอาจจะหลีกเลี่ยงที่จะไม่ใส่มันไม่ได้ถูกไหม ก่อนสวมใส่ลองวิธีนี้ดูเอาเป็นเด็กทาบริเวณรอบ ๆ เท้า และโรยแป้งในรองเท้าก่อนสวมใส่ จะช่วยลดอาการเท้าบวมได้

12. ป้องกันไม่ให้รากของต้นไม้ของคุณถูกศัตรูพื้นรุกรามแค่โรยแป้งเด็กไว้รอบ ๆ เท่านั้น หมดปัญหาหายห่วงได้เลย

13. บรรเทาอาการคันของคุณได้ เมื่อคุณมีความรู้สึกคันบริเวณผิวหนังทาแป้งเด็กหนา ๆ ไว้ ความคันจะบรรเทาลงได้

14. เพื่อให้ลิปสติกของคุณติดทนนาน เมื่อคุณทาลิปสติกเรียบร้อย ใช้ทิชชู่ที่โรยด้วยแป้งเด็กซับที่ปากหนึ่งรอบ และเอาออกทาลิปซ้ำอีกรอบ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ติดทนแล้ว

15. ทำให้กลิ่นดีมากขึ้นสำหรับน้องแมว โรยแป้งเด็กดับกลิ่นเรียบร้อย หอมสดชื่นแน่นอน

ที่มา : brightside