เหตุผลของผู้ชายหลายคน ที่ไม่อยากเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขาให้เป็นสาธารณะ

ทุกคนมีเหตุผลส่วนตัว สำหรับในบางเรื่องที่ไม่อาจจะเปิดเผยให้คนอื่นรู้ แม้แต่เรื่องความรัก บางความสัมพันธ์สำหรับผู้ชายอาจจะไม่ได้เปิดเผยเป็นสาธารณะให้คนอื่นรู้ เขาอาจจะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ต้องรักษาความสัมพันธ์ไว้เป็นส่วนตัวให้ใครรู้ไม่ได้ แต่ก่อนอื่นคุณอย่าเพิ่งคิดไปในด้านลบว่าเขาอาจจะคบกับคุณเล่น ๆ หรือเขามีคู่รักอยู่แล้วถึงต้องปิดความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็นความลับ แต่ก็อย่างที่บอกว่าทุกคนล้วนมีเหตุผล เขาอาจจะเป็นกังวลในเรื่องครอบครัว เพื่อน หรืออาจจะแค่ต้องการให้ทุกคนมีความสุขมากกว่าจะมารับรู้อะไรก็ได้

เพื่อเป็นคำตอบให้สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่าทำไมผู้ชายถึงต้องปิดความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็นความลับ บอกให้ใครรู้ไม่ได้ คุณจะได้เข้าใจในบางเหตุผลของผู้ชายส่วนใหญ่ที่เขากำลังคิดเช่นเดียวกัน เพียงแต่ไม่ได้พูดออกมาให้คุณได้รู้เท่านั้น พวกเราได้รวบรวมมาทั้งหมด 10 เหตุผลหลัก ๆ ดังนี้

1. เขาไม่ต้องการให้เพื่อนรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์

ผู้ชายหลายคนไม่ชอบการที่เพื่อนมาออกความเห็นเกี่ยวกับผู้หญิงของเขา และคำถามอีกมากมายที่ตามมาสร้างความรำคาญใจให้มากมาย เป็นการรบกวนเขาจึงเลือกที่จะไม่เปิดเผยความสัมพันธ์ครั้งนี้ทันทีเลยดีกว่า และอีกอย่างคืออยากรอให้แน่ใจก่อนว่าเธอคือคนที่ใช่ เราเข้ากันได้จึงเปิดเผยออกไปให้ทุกคนได้รู้ทีเดียวดีกว่า เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่รักเราจะเข้าใจและยอมรับได้

2. เขากังวลเกี่ยวกับการยอมรับจากครอบครัว

ความคิดของแต่ละครอบครัวแตกต่างกันมาก พ่อแม่บางคนมีสิทธิ์ตัดสินใจในการเลือกคู่ครองให้ลูก เขาจึงอยากพิสูจน์และใช้เวลาทำความรู้จักกันให้ดีก่อน ถึงจะเปิดเผยบอกให้ครอบครัวได้รู้เกี่ยวความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ให้เวลาเขาหน่อย และอีกอย่างเขากำลังคิดว่าคุณจะเข้ากับครอบครัวเขาได้ไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

3. เขาคิดว่าความสัมพันธ์ที่เป็นความลับนั้นดูน่าตื่นเต้นมากกว่า

ผู้ชายบางคนก็ชื่นชอบในความสัมพันธ์ที่เป็นความลับ เพราะเขารู้สึกว่ามันทำให้ตื่นเต้นดูน่าค้นหา แต่หนุ่ม ๆ อย่าคิดแบบนั้นไปตลอดนะ เพราะอาจจะทำให้คุณเสียผู้หญิงที่รักคุณไปก็ได้ อย่ามัวแต่สนุกและอยากตื่นเต้นอย่างเดียว

4. เขายังไม่แน่ใจในความรู้สึกของเขา

ผู้ชายกับผู้หญิงมีโลกที่แตกต่างกัน ความแน่ใจก็เหมือนกัน เขาเพียงต้องการเวลาทำให้เขามั่นใจก่อนที่จะเปิดเผยให้โลกรู้ แต่สำหรับเราทุกความสัมพันธ์ต้องใช้ระยะเวลาทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าใครจะจัดการกับมันยังไง

5. ทั้งคู่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันจึงมีความกังวลว่าจะเริ่มต้นบอกอย่างไร

สิ่งที่ทำให้เขากังวลคือเมื่อก่อนเราทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนกัน ก่อนที่จะกลายเป็นคู่รักเมื่อบอกกับเพื่อนในกลุ่มไปว่าเปลี่ยนสถานะที่เคยมีจากเพื่อนเป็นคนรัก มันจะทำให้เพื่อนในกลุ่มรู้สึกอย่างไร และความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ผิด และความรักเอาชนะทุกอย่างได้ แต่ส่วนใหญ่ที่เป็นแบบนี้เมื่อมีปัญหาต้องเลิกลากันก็ทำให้เพื่อนมีความสัมพันธ์ที่แย่ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องคิดไตร่ตรองให้ดี

6. เขาเพิ่งเลิกลากับคนรักเก่า และมันคงจะเร็วเกินไปที่จะบอกให้ใครรู้

กรณีเช่นนี้แน่นอนว่าต้องมีเหตุผลมากกว่าหนึ่งข้ออยู่แล้วที่จะเลือกปิดความสัมพันธ์เอาไว้มากกว่าที่จะบอกให้ใครรู้ทันทีเลย

  • เขาไม่ต้องการทำร้ายความรู้สึกเเฟนทันทีที่เลิกกันเลย
  • เขาต้องการที่จะปกป้องแฟนปัจจุบันจากข้อกล่าวหาต่าง ๆ ที่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนหากเปิดเผยทันทีหลังจากเลิกลากับคนเก่า
  • เขาอาจจะยังมีความรู้สึกที่ดีต่อแฟนเก่า และไม่ต้องการให้รู้ว่าเขามีใครใหม่แล้ว และหวังว่าในอนาคตแฟนเก่าอาจจะกลับมา

หากเราต้องการคำตอบที่ทำให้แน่ใจก็ลองเช็คดูก่อนได้ว่าเหตุผลของเขาคืออะไร ลองพิจารณาดูอย่างรอบคอบและไม่ไปกดดันเอาคำตอบจากเขา

7. เขากลัวว่าจะมีคนมาแย่งแฟนของเขา

เป็นอีกหนึ่งในเหตุผลของผู้ชายที่ไม่อยากให้ใครรู้ เพราะหึงหวง กลัวว่าเพื่อนจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตแฟนหากรู้ว่าเธอคนนี้เป็นแฟนของเขา จึงเลือกที่จะปิดบังความสัมพันธ์ และเพื่อความมั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้เป็นของเขาเพียงคนเดียว เขาก็จะประกาศให้โลกได้รู้ทันที

8. หนึ่งในสมาชิกของเพื่อนในกลุ่มมีความความรู้สึกที่ดีต่อเขา

ความรู้สึกแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับเพื่อนเกือบทุกกลุ่มเลย จากเพื่อนพัฒนาความรู้สึกอยากจะเป็นคนรัก แต่ไม่ได้รับการตอบสนองกลับเมื่อเขามีแฟนจึงเลือกที่จะยังไม่เปิดเผยความสัมพันธ์นี้ทันที เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของเพื่อนตัวเองมากเกินไป และเมื่อถึงเวลาที่สมควรเขาจะเลือกเปิดเผยเอง เเละในตอนนั้นก็จะไม่มีปัญหาข้อใดที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงความรู้สึกได้

9. เขาไม่ต้องการฟังความคิดเห็นของคนอื่นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้

ผู้ชายบางคนก็ไม่ชอบที่จะตอบคำถาม อธิบายเหตุผลต่าง ๆ ให้คนอื่นฟัง และไม่อยากฟังความคิดเห็นจากปากคนอื่น เขามั่นใจในการตัดสินใจของเขาดีแล้ว เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะทำลายทุกความสัมพันธ์เขาจึงตัดสินใจเก็บเอาไว้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้บอกใคร แต่อย่างน้อยความสัมพันธ์ในครั้งนี้ของเขา ควรบอกกับเพื่อนสนิท หรือครอบครัวบ้างก็ยังดี

10. เขากลัวว่าหากถูกทิ้งมันจะทำให้ชื่อเสียงของเขาถูกทำลาย

สำหรับผู้ชายที่มีอาชีพเป็นบุคคลสาธารณะ ดารา หรือคนมีชื่อเสียง เขาจึงต้องการความมั่นใจมากก่อนจะเปิดเผยเรื่องนี้กับใคร แม้ว่าการทำเช่นนี้จะดูเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิงเขาจึงต้องอธิบายให้เธอได้เข้าใจว่า สำหรับบางสิ่งบางอย่างชื่อเสียงก็สำคัญ เขาจึงขอตัดสินใจและพิจารณาให้ดีก่อนที่จะเปิดให้ทุกคนได้รับรู้ ทั้งหมดนี้อาจจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าเหตุผลนี้ดูไร้สาระ แต่หากคุณลองไตร่ตรองให้ดีมันก็คือผลดีต่อคุณด้วย ไม่ใช่แค่กับเขาเท่านั้น

ที่มา :brightside