หนูน้อยใจสู้ ” มีแค่ขาเดียว ” แต่ยอมรับกับสิ่งที่ตัวเองเป็นได้

เด็กน้อยชาวจีน ที่ถือกำเนิดมาด้วยความไม่สมบูรณ์ทางด้านร่างกาย เหตุเพราะสายสะดือของเขาตอนที่อยู่ในท้องนั้นมัดรอบคอของเขา ทำให้การเต้นของเขามันหัวใจอ่อนแอ คุณแม่จำเป็นต้องตัดสินใจผ่าคลอดออกมา หลังจากที่คุณหมอได้ดำเนินการเสร็จแล้วเด็กปลอดภัยดี แต่เขาไม่มีแขนทั้งสองข้าง และขาก็มีแค่ข้างเดียว

ก่อนหน้าที่คลอดน้องคู่สามีภรรยาก็บอกว่าได้มีการตรวจสอบมากกว่า 10 ครั้ง พวกเขาไม่ได้คาดคิดเลยว่าลูกของเขาจะเป็นแบบนี้ แต่ทั้งคู่ก็ยังดีใจที่ลูกไม่ได้จากพวกเขาไป

เนื่องจากมีเพียงเท้าเดียวจึงจำเป็นต้องออกกำลังกายกล้ามเนื้อตั้งแต่อายุยังน้อยและฝึกยืนและเดินด้วยแขนขาเทียม มันอาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนคิดว่ามันง่าย แต่สำหรับเด็กน้อยคนนี้มันไม่ง่ายเลย

คุณพ่อรู้ว่าจะต้องมีเวลาให้กับลูกมากที่สุด เขาจึงได้ลาออกจากงาน และมาเปิดร้านอาหารที่ชื่อว่า ”  Yang Zong Mi Line ” เพื่อที่จะได้มีเวลาอยู่กับเธอมากๆ

ไม่นานนักเด็กน้อยก็ได้เข้าโรงเรียนอนุบาล ทางคุณพ่อ และคุณแม่ก็สอนให้เธอสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยเท้าเดียว ทั้งการจับช้อน การพับผ้าห่ม เพื่อจะสามารถใช้ชีวิตในโรงเรียนได้เมื่อคุณครูถามเธอก็โบกแขน โบกขาเหมือนกับเด็กคนอื่นๆ

คุณพ่อของเด็กน้อยบอกว่า ” ตอนที่เขาเกิดมาแพทย์ได้บอกกับเขาว่ามันเป็นเรื่องยากนะที่จะเลี้ยงเด็กคนนี้ เพราะเขาต้องทำงานหนักมาก ” เขาและภรรยาร้องไห้ทั้งคืน และพวกเขาก็บอกว่าถึงอย่างไรเราก็จะต้องผ่านมันไม่ให้ได้ ลูกเราต้องยืนเองได้

เด็กน้อยเมื่อโตขึ้นมาเขาเป็นเด็กที่ร่าเริง เขาไม่เคยคิดว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่นเลย เมื่อเขากลับมาจากโรงเรียนอนุบาล เขาก็ไปที่ร้านอาหารของพ่อ และไปนั่งทักทายลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จนตอนนี้ต้องบอกเลยว่าร้านอาหารนั้นโด่งดังมาก  และทุกคนก็อยากมาเจอนางฟ้าผู้สร้างแรงบันดาลใจตัวน้อยของพวกเขา

เดือนมิถุนายน 2562 เด็กน้อยคนนี้มีอายุได้ 6 ขวบแล้ว และเขากำลังจะเข้าเรียนในโรงเรียนประถมแล้ว คุณพ่อของเขาไม่ได้มีความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกเป็นเลย เพราะเขาเชื่อว่าเด็กน้อยคนนี้แข็งแกร่งเพียงพอ

เรามีตัวอย่างให้คุณดูด้วยนะ

ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้นะครับ แต่เราก็สามารถที่จะเลือกมีชีวิตของเราเองได้ เราอยากให้หลายๆ คนลองดูว่าเด็กน้อยคนนี้หัวใจแกร่งขนาดไหน แล้วคุณจะยอมแพ้ง่ายๆ ได้อย่างไร

ขอบคุณที่มา facebook