10 สิ่งธรรมดาที่เราเจอทุกวัน แต่ไม่เคยคาดคิดว่าเราทำผิดมาตลอดชีวิต

สิ่งธรรมดาๆ ที่เราเจอทุกวัน บางสิ่งบางอย่างก็อาจจะเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว จนบางทีเราเผลอใช้ผิดวิธีโดยที่ไม่รู้ตัวหรือเคยทำกันมาแบบนี้ และไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าเราจะทำผิดกันมาตลอดชีวิต เพราะบางอย่างก็มีวิธีใช้ที่สะดวกและง่ายกว่าที่เราคิดไว้อีกมาก

และเราจะพาไปดู 10 ทริคง่ายๆ ที่เราพลาดลืมทำกันหรือไม่รู้เทคนิค รับรองว่าถ้ารู้แล้วชีวิตในประจำวันของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

1. เอาโอริโอ้จุ่มนมด้วยมือ

โอรีโอ้ เป็นขนมที่ทุกคนต่างคุ้นเคย ใครที่ชื่นชอบการเอาไปจุ่มนม ลองเปลี่ยนมาใช้ส้อมดูนะ มันจุ่มได้เต็มคำอร่อยมากกว่าใช้มือจุ่มแน่นอน

2. การบีบน้ำมะนาว

ปกติเวลาเราจะบีบมะนาว มักจะเคยชินกับการหั่นมะนาวผ่าครึ่งแล้วใส่เครื่องบีบ แต่ถ้าเราอยากได้น้ำมะนาวที่น้ำออกหมดจนหยดสุดท้าย คุณลองตัดมะนาวตามในรูปดู เราจะได้น้ำปริมาณที่มากที่สุด และเคล็ดลับการบีบน้ำมะนาวแบบนี้ ใช้ได้กับการคั้นน้ำผลไม้อื่นๆ อย่างส้มได้อีกด้วย

3. วิธีการแกะถั่วพิสตาชิโอ

ปกติคุณจะทานถั่วพิตาชิโอ คุณก็มักใช้ฟันกัดหรือใช้ช้อนกด แต่ด้วยคุณสมบัติเปลืองของมันค่อนข้างแข็ง แต่คุณลองวิธีการแกะเปลือกถั่วพิสทาชิโอแบบในรูปดูสิง่ายขึ้นกว่าเยอะ หรือลองใช้วิธีสอดเปลือกที่ใช้แล้วลงตรงกลางเปลือกถั่ว แล้วหมุนมัน แค่นี้ก็กินได้แล้ว

4. เวลาเด็กกินนมหรือน้ำผลไม้กล่อง แล้วชอบบีบแรงๆ ทำให้มันหกออกมาได้

ลองเปลี่ยนมาใช้มือจับที่ด้านข้างของกล่องแทน วิธีนี้เด็กๆ จะไม่บีบแรงเกินไป และทำให้เครื่องดื่มหกได้

5. นอนอย่างไรให้สุขภาพดี

การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการนอน และท่านอนที่ถูกต้องที่สุดคือ นอนหงาย หนุนศีรษะในแนวระนาบ หมอนหนุนใต้หัวไหล่เล็กน้อย เพื่อให้รองรับความโค้งช่วงคอ และมีหมอนรองที่ขาอีกใบเพื่อลดแรงตึงของกล้ามเนื้อและลดความแอ่นของหลัง การนอนลักษณะนี้จะทำให้การไหลเวียนเลือดเป็นไปตามปกติ ร่างกายจะผ่อนคลายมากที่สุด เอื้อต่อการซ่อมแซมและฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. การปอกเปลือกส้ม

รู้หรือไม่ว่าเราอาจใช้วิธีแกะเปลือกส้มผิดมาตลอดทั้งชีวิต เพราะโดยปกติแล้วเรามักจะปอกเปลือมส้มกันด้วยมือ แต่จริงๆ แล้วมีวิธีการปอกที่แสนจะง่าย และมีข้อดีตรงที่สามารถทำได้เร็วและง่าย อีกทั้งยังให้ชิ้นส้มเรียงออกมาได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญเล็บเราจะไม่เหลืองเวลาจิ๊กปลอกเปลือกส้มอีกต่อไป

7. ทำให้เครื่องดื่มเย็นได้อย่างรวดเร็ว

ด้วยการเอากระดาษทิชชู่ชุบน้ำหรือใช้ทิชชู่เปียก มาห่อรอบขวดก่อนนำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็ง

8. วิธีการใส่กระดาษชำระในห้องน้ำ

เคยสงสัยกันไหมว่า เวลาเปลี่ยนม้วนทิชชู่ในห้องน้ำต้องวางคว่ำหรือต้องหงาย? และนี้เป็นสิทธิบัตรของกระดาษชำระที่ถูกจดมาตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1891 ซึ่งภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าวิธีการทำที่ถูกต้องเป็นอย่างไร

9 . วิธีตัดขนมปัง

ปกติเรามันจะหั่นจากต่างบน แต่จริงๆ แล้วเวลาหั่นขนมปังให้เรากลับด้านบนลงล่างแล้วหั่น จะได้ชิ้นขนมปังที่สวยงาม ขอบไม่หลุดรุ่ยอีกด้วย

10. บีบยาสีฟันแค่ไหนดี

ผู้ใหญ่หลายๆคนคิดว่า ขณะแปรงฟันยิ่งใช้ยาสีฟันมากขึ้นเท่าใด ฟันของเราก็ยิ่งสะอาดมากขึ้นเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วแปรงสีฟันต่างหากที่ทำหน้าที่ทำความสะอาด และยาสีฟันเหมือนเป็นแค่ตัวช่วย ซึ่งปริมาณยาสีฟันที่ควรใช้กันคือบีบยาสีฟันให้มีปริมาณยา 1 ถึง 1.5 มิลลิลิตร หรือให้บีบตามความยาวเท่าขนแปรงในแนวด้านตั้งของขนแปรงหรือความสูงของขนแปรง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

ที่มา : brightside

แบ่งปัน