ภาพแปลก ๆ จากทั่วโลก ที่คุณไม่มีโอกาสได้เห็นบ่อย ๆ แน่นอน

เรียกได้ว่าโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกๆ น่าเหลือเชื่อมากมาย มีทั้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์เราสร้างขึ้นมา และในยุคเทคโนโลยีนี้บุคคลที่ได้พบเห็นเหตุการณ์ต่างก็บันทึกช่วงเวลาที่น่าจดจำไว้ได้อย่างง่ายดาย และถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นผ่านทางภาพถ่ายและวีดีโอ ซึ่งจะมีให้เห็นกันในโลกโซเชียล ที่บางเรื่องราวนั้นเราไม่ได้มีโอกาศจะได้เห็นกันบ่อยๆ หรือแทบจะไม่มีโอกาศได้เห็นด้วยตาตัวเองเลยก็ได้

อย่างภาพที่เราได้นำมาให้ชมกันนี้ เป็นภาพแปลกๆ จากทั่วโลก ที่จะมาตอกย้ำความน่าอัศจรรย์ของโลก และคุณอาจไม่มีโอกาสได้เห็นบ่อย ๆ แน่นอน จะมีภาพอะไรบ้างนั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. นี้คือชิ้นส่วนทรงกลมที่อยู่บนสุดของอาคาร Illinois State Capitol ที่มีหลุมและร่องรอยที่เกิดจากการถูกฟ้าผ่า

2. สภาพความเสียหายของล้อเครื่องบิน (Landing gear) ที่ช่วยรับแรงกระแทกในขณะร่อนลงอย่างกระทันหัน โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

3. แมงกะพรุนยักษ์ ตัวใหญ่เท่าคน และนี้อาจจะเป็นแมงกะพรุนตัวที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมาเลยก็ได้

4. น้องหมาจากประเทศไทยที่ได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกออนไลน์และโด่งดังไปทั่วโลก เจ้า “ลัคกี้” ที่มีหน้าตาเก๋ๆ ตัวนี้ มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครเพราะมีตาสองสี ตาข้างหนึ่งเป็นสีฟ้าอ่อน และอีกข้างเป็นสีน้ำตาล และอีกเอกลักษณ์พิเศษของเจ้าลักกี้ก็คือมีลักษณะโค้งได้รูป จนดูเหมือนคิ้วหนาๆ อย่างกับคิ้วโก่ง 

5. รถใหม่สีสนิม อินดี้ไม่ซ้ำใคร

6. นี้เป็นปลาดาวที่มีรูปร่างผิดปกติ จึงทำให้มันมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมต่างจากปลาดาวตามปกติทั่วๆ ไป

7. นี่คือลูกเห็บที่มีขนาดใหญ่มาก ที่ตกลงมาในประเทศอิตาลีช่วงเดือนกรกฎาคม

8. ภาพของธารน้ำแข็ง ( Buluus Glacier) ที่ยาคุตสค์ ที่ไม่ละลายแม้ว่าอยู่ในช่วงฤดูร้อน

9. ผลงานการวาดภาพกราฟิตีแบบ 3 มิติ จากกำแพงปูนเปล่าๆ กลายเป็นรถบัสคันนี้ที่ดูเหมือนจริงมาก

10. เปลี่ยนบันไดบ้านธรรมดาๆ ให้น่ารัก น่าสนใจ เพิ่มมุมมองและความแปลกใหม่ ให้การเดินบนบันไดสนุกขึ้นได้ง่ายๆ อย่างวิวธรรรมาชาตินี้ที่ดูมีอะไรน่าค้นหา

11. นี่คือขนาดของขนนกฮัมมิงเบิร์ดเมื่อเทียบกับเหรียญเงิน ทำให้เราได้เห็นว่าขนาดของมันเล็กขนาดไหน

12. นี่คือภาพปรากฏการณ์หายาก น้ำแข็งที่ทะเลสาบมิชิแกน กลายเป็นแผ่นน้ำแข็งแหลมคม แตกเป็นเสี่ยงๆ คล้ายกระจกนับล้านชิ้นอย่างน่าอัศจรรย์

13. ภาพความสวยงามของผึ้งที่มาแย่งซีนการถ่ายภาพ ทำให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบโดยไม่ได้ตั้งใจ

14. สุนัขที่ดูเหมือนว่ากำลังวิ่งหนีเพราะถูกไฟลุกท่วมตัวนี้ จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะมันถูกปกคลุมไปด้วยแป้งต่างหาก

ที่มา : brightside