18 ภาพถ่ายอันทรงพลังที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดี ๆ น่าประทับใจ

ความเมตตาเพียงเล็กน้อยก็อาจสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของใครบางคน หรือเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดียิ่งขึ้นได้ ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นการกระทำเพียงเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนและพิสูจน์ให้เห็นว่าหัวใจของมนุษย์ปัจจุบันนี้ยังคงมีความดีงามหลงเหลืออยู่บ้าง

และบทความนี้เราจะพาไปชมภาพเหตุการณ์ต่างๆ พวกเขาเหล่านี้ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าประทับใจ ดูแล้วอิ่มแอมหัวใจและทำให้รู้ว่าโลกยังสวยงามน่าอยู่อีกมาก ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย

1. น้ำใจที่เอื้อเฟื้อให้แก่กันนั้น ผู้ให้อาจจะรู้สึกเพียงน้อยนิด แต่มันอาจจะมีค่าที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้รับก็ได้ อย่างชายหนุ่มคนหนึ่งเห็นเด็กชายที่เดินมาเท้าเปล่า เขาเลยมอบรองเท้าของตัวเองให้เด็กชายคนนั้น เพราะอย่างน้อยตัวเขาก็ยังมีถุงเท้าใส่อยู่ ไม่ได้เดินเท้าเปล่า

2. คู่รักคู่นี้ ให้คนที่เดินผ่านไปมาได้หยุดพัก และทานกาแฟของพวกเขาฟรี ซึ่งทั้งคู่ได้ทำแบบนี้มานานกว่า 26 ปีแล้ว

3. พ่อแม่ของเธอได้เสียชีวิตไปแล้วทั้งคู่ แต่เธอต้องการให้พ่อแม่ของเธอได้อยู่กับเธอด้วยในพิธีรับปริญญาวันพรุ่งนี้ เพื่อจะได้ชื่นชมความสำเร็จของลูกได้ เธอจึงได้ทำการอัปโหลดการ์ดที่พวกเขาเขียนลงในเครื่องตัด เพื่อเขียนข้อความลงบนหมวกใบรับปริญญา

4. บริเวณลานจอดรถ มีใครบางคนที่เมตตาเจ้าห่านแม่ลูกอ่อนตัวนี้ โดยได้วางสระว่ายน้ำขนาดเล็กไว้ข้างๆ และทิ้งข้าวโพดให้กับแม่ห่านด้วย เพื่อที่มันจะได้ไม่ต้องออกจากรังและห่างจากลูกๆ ของมัน 

5. หนุ่มคนนี้เป็นพนักงานส่งของ แต่ในระหว่างที่เขากำลังไปส่งของนั้น เขาได้หยุดพักเพื่อแสดงความเคารพแก่ผู้ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเนเธอร์แลนด์ ถึงแม้ว่ามันจะผ่านไปนานแล้ว แต่มันก็ยังอยู่ในความทรงจำของเขาตลอดไป

6. เมื่อ 35 ปีก่อน ชายคนหนึ่งทำงานที่โรงงานแห่งนี้ เขาได้เกษียณและแขวนกล่องอาหารกลางวันไว้ที่เพดานโกดัง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อใครถึงวัยเกษียณ หรือมีคนที่ลาออกจากที่นี้ พวกเขาก็จะแขวนกล่องอาหารกลางวันของพวกเขาไว้ด้วย

7. เจ้าเมียร์แคตที่น่ารักตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือให้รอดพ้นจากการค้าสัตว์เลี้ยงที่ผิดกฎหมาย และตอนนี้มันก็มีความสุขมากในเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า

8. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่คอยปลอบโยนสุนัข ที่เขาเพิ่งช่วยชีวิตมาจากไฟไหม้บ้าน

9. สัตว์ก็มีความรู้สึกเช่นกัน อย่างนกตัวนี้ เมื่อพบว่าคู่ของมันได้จากไปแล้ว มันก็ร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ บางคู่ถึงกับตรอมใจตามคู่ของตนเองไปด้วย

10. น้องหมาที่นั่งเหงาติดกับลูกกรงนี้ มีคนผ่านมาพบเข้า เขาจึงรับมันไปเลี้ยง

11. วินาทีที่เครื่องบินกำลังลอยขึ้นเหนือพื้นโลก สาวคนนี้รู้สึกกลัว เธอจึงขอจับมือคนแปลกหน้าที่นั่งอยู่ข้างๆ ชายผู้นั้นก็จับมือเธอด้วยความเต็มใจ และคอยปลอมเธอ ชวนเธอคุณเรื่องครอบครัวของเธออีกด้วย

12. ชายที่กำลังแบกหัวใจดวงใหม่ไปให้เพื่อนของเขาที่โรงพยาบาล 

13. เจ้ากระต่ายของฉันได้จากไปเมื่อปีที่แล้วในวันพ่อ และในปีนี้ก็มีดอกลิลลี่เกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติในจุดที่ฉันได้ฝังน้องเอาไว้

14. เธอคนนี้มีลูกสาว 3 คน และทุกวันเธอจะเขียนเรื่องราวต่างๆ ให้ลูกๆ ของเธออย่างน้อย 5 บรรทัดทุกวัน เพื่อที่จะได้มอบสิ่งเหล่านี้ให้กับลูกของเธอในวันแต่งงาน

15. ความดีใจของคุณแม่ที่ลูกชายมีพัฒนาการล้าช้า ได้เอ่ยเรียกคำว่า “แม่” เป็นครั้งแรกในวัย 3 ขวบครึ่ง

16. ตลอดปีที่ผ่านมาชายคนนี้ได้นั่งอยู่ใต้ภาพวาดของชายคนหนึ่งที่อยู่ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย ซึ่งภายหลังเขาได้ไปค้นประวัติของบรรพบุรุษของตนเอง ก็พบว่าชายคนที่อยู่ในภาพนั้นเป็นทวดของเขาเอง

17. นี่คือวิธีที่น้องหมาบอกให้เจ้าของรู้ว่าน้องอยากเข้าห้องน้ำ เพราะน้องหมาหูหนวกตั้งแต่แรกเกิด

18. ชายคนนี้ทำการตัดหญ้าให้กับเพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับเข้าบ้านใหม่

ที่มา : brightside