เชื่อหรือไม่… สัตว์แบบนี้มีจริงในโลก

ในโลกใบนี้มีสัตว์ต่าง ๆ มากมายทั้งสัตว์ที่น่ารักและนิยมเลี้ยง เช่น หมา แมว นก หรืออื่น ๆ อีกมาก สัตว์พวกนี้มีสายพันธ์ุที่แตกต่างกัน  ซึ่งสายพันธ์ุของสัตว์เหล่านั้นจะเป็นตัวบ่งบอกที่รูปลักษณ์ของเหล่านั้นได้ ไหน ๆ วันนี้เราจะนำเสนอทั้งที่ ก็ขอจัดแบบแปลกมาให้ชมกันเลยนะว่า สัตว์แบบนี้มีจริงในโลก จริงหรือไม่?

1. Pink Fairy Armadillo

พิงก์แฟรีอาร์มาดิลโลมีความยาวเพียง 4-6 นิ้วเท่านั้น อาศัยอยู่เฉพาะแถบตะวันตกของประเทศอาร์เจนตินา เช่น จังหวัดเมนโดซา เท่านั้น โดยอาศัยในพื้นที่แห้งแล้งแบบทะเลทรายเท่านั้น พิงก์แฟรีอาร์มาดิลโลเป็นสัตว์ที่ไม่อาจจะพบเห็นตัวได้ง่าย และเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีข้อมูลน้อยมาก ชาวพื้นเมืองของอาร์เจนตินากล่าวว่า จะพบเห็นได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นในแต่ละปี โดยเฉพาะเวลาหลังฝนตก

2. Aye-aye(อาย-อาย)

อาย-อาย เป็นลีเมอร์อีกชนิดหนึ่งในจำนวนไม่กี่ชนิดที่หากินในเวลากลางคืน และยังสามารถที่จะเกาะต้นไม้แบบตีลังกาแบบค้างคาวได้เมื่อหากิน ประกอบกับมีหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว ชาวมาลากาซีจึงมีความเชื่อว่า อาย-อาย เป็นสัตว์ที่นำความตายมาสู่ผู้เห็นพบ

3.Dumbo Octopus [ปลาหมึก ดัมโบ้]

เป็นปลาหมึกน้ำลึก มีขนาดเมื่อโตเต็มวัย ประมาณ 20 เซ็นติเมตร สามารถค้นพบได้ทุกมหาสมุทร มีร่างกายอ่อนนุ่ม และกึ่งโปล่งใส มีครีบขนาดใหญ่ สองอันบนร่างกาย พังผืดยึดระหว่างหนวด รเคลื่อนที่ โดยใช้ครีบ และขยับหนวด ดันน้ำเข้าสู่ช่องดูดน้ำ เพื่อผลักดันน้ำออกมาเป็นไอพ่น พวกมันสามารถว่ายน้ำลอยขึ้นเหนือท้องทะเลได้เล็กน้อยเพื่อมองหาเหยือ จำพวก หอยทาก หนอน อื่นๆ

4. Naked Mole Rat [ตุ่นหนูไร้ขน]

ตุ่นหนูไร้ขน เป็นสัตว์ไร้ขน มีผิวสีชมพู มีรอยเหี่ยวย่น อยู่อาศัยใต้พื้นดิน โดยการขุดอุโมงค์โดยใช้ฟันหน้า มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับพวกตัวตุ่น และมีผิวหนัง หาง คล้าย หนู แต่นั้นเป็นเพียงรูปลักษณ์เท่านั้น แต่ตามความเป็นจริงนั้น ตุ่นหนูไร้ขนนั้นเป็นมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ เม่น, กระรอก , หนูตะเภา มากกว่าตุ่น

5. Star-Nosed Mole [ตุ่นจมูกดาว]

ตุ่นจมูกดาว ได้รับฉายาว่า สัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมที่กินเร็วที่สุดโลก?(The life of mammals) มีลักษณะทั่วไปคล้ายกับตุ่นชนิดอื่น ๆ แต่มีส่วนหางยาว โดยลักษณะเฉพาะตัวที่ดูโดดเด่น คือ เส้นขนที่จมูกที่บานออกเป็นแฉก ๆ คล้ายดาว ซึ่งทำหน้าที่เป็นประสาทสัมผัส 22 เส้นอยู่รอบรูจมูก สามารถพบได้ที่ ทางเขตตอนเหนือของอเมริกา ตะวันออกของแคนนาดา ตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ รวมทั้งชายทะเลที่ไกลออกไปถึงตะวันออกเฉียงใต้ของจอร์เจีย

6.Blob Fish [ปลาบร็อบ]

ปลาหน้าบึ้งตัวหยุ่นซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำลึกที่มีแรงดันมากกว่าปกติถึง 12 เท่า ทำให้เนื้อมีลักษณะคล้ายวุ้น มีความหนาแน่นน้อย เพื่อให้สามารถว่ายน้ำเหนือพื้นทะเลได้ ส่วนวิธีจับเหยื่อก็คือ ลอยตัวอยู่พื้นแล้วทิ้งตัวลงมาทับเห็นง่าย ๆ แบบนี้แต่ได้ผลดีมาก เพราะหากจู่โจมเข้าไปตรง ๆ มีโอกาสที่มันจะได้รับอันตรายมากกว่า

7.Red-lipped Batfish [ปลาค้างคาว ปากแดงกุหลาบ]

ปลาค้างคาว ปากแดงกุหลาบ พวกมันอาจจะดูไม่เหมือนปลาซักเท่าไร และยิ่งดูก็ยิ่งคล้าย คุณนายหน้าโหด กำลังโกรธ  เสียมากกว่า ทั้งยังมีริมฝีปากสีแดงกุหลาบ ยิ่งทำให้พวกมันดูประหลาดตาเป็นที่สุด

8. Goblin Shark [ฉลามก็อบลิน]

ปลาฉลามก็อบลิน มีความยาวเต็มที่ได้ 3 หรือ 4 เมตร (10 และ 13 ฟุต) อาศัยอยู่ในเขตน้ำลึกได้มากกว่า 100 เมตร (330 ฟุต) ซึ่งเป็นที่ ๆ แสงส่องลงไปไม่ถึง พบชุกชุมที่โตเกียวแคนยอน ซึ่งเป็นหุบผาลึกใต้ทะเลในพื้นที่อ่าวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

9. Umbonia Spinosa [แมลงหนามกุหลาบ]

เป็นแมลงชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับหนามของกุหลาบ พวกมันจะเกาะกันเป็นกลุ่มตามต้นไม้และผลไม้ ทางภาคใต้ของฟลอริด้า

10. Glaucus Atlanticus [บลู ดราก้อน]

เป็นสัตว์จำพวกทากทะเลสายพันธุ์ Glaucus Atlanticus มีความสามารถพิเศษที่ทำให้ตัวเองลอยอยู่เหนือผิวน้ำได้ด้วยการพองถุงก๊าซในกระเพาะอาหารของตัวมันเอง พวกมันสามารถอาศัยอยู่ได้แค่ในแถบทะเลที่อุณหภูมิของน้ำอุ่นเท่านั้น

เป็นไงกันบ้างครับกับสัตว์แปลก แต่มันมีอยู่จริงนะ

แหล่งภาพ: Google l แหล่งข้อมูล : wikipedia