ภาพก่อนและหลังของการช่วยเหลือแมวที่ถูกทอดทิ้ง จนตอนนี้พวกมันสวยขึ้นมาก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้มนุษย์อย่างเราแตกต่างกว่าสัตว์โลกสายพันธุ์อื่น ๆ นอกจากเรื่องของสติปัญญาแล้ว ยังรวมไปถึงเรื่องของศีลธรรม และความเมตตาต่อสัตว์ร่วมโลกสายพันธุ์อื่น ๆ (ถึงแม้ว่าบางคนจะไม่เป็นเช่นนั้นก็ตาม แต่นั้นก็เป็นเพียงแค่คนกลุ่มเล็กเท่านั้น) เพราะการมีเมตตาต่อกันจึงทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นมาก

อย่างเช่น ผู้คนเหล่านี้ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาได้ช่วยเหลือแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ จนกระทั้งเวลาผ่านไปแมวพวกนั้นก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี จนพวกมันมีความสุขทั้งทางร่างกาย และจิตใจ นี้จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราเห็นว่ามนุษย์มีความเมตตาขนาดไหน

1. แมวตัวนี้ชื่อว่า Yuzu ตอนที่รับเข้ามาดูแลมันมีอาการที่ดูแย่มากเพราะมันติดโรคหิด นอกจากนี้มันยังมีไรที่หู จนอาการกำเริบไปที่ดวงตา เขาต้องใช้เวลาเกือบหนึ่งปีในการรักษามันจนตอนนี้มันหายเป็นปกติดีแล้ว (โชคดีที่เขาเป็นนักเรียนสัตวแพทย์)

2. แมวตัวนี้ถูกทิ้งเอาไว้ข้างถนน ตอนที่เจอมัน ตัวของมันเต็มไปด้วยหมัด เขาจึงตัดสินใจที่เอามันมารักษาจนตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเลี้ยงแมวมา 

3. แมวตัวนี้ถูกแม่ของเขาเก็บมาเลี้ยงในปี 2558  ตอนนี้ผ่านไป 3 ปีแล้ว มันเป็นแมวที่ร่าเริง และสุขภาพดีมาก 

4. แมวตัวนี้ชื่อ Melvin มันถูกเจอที่ถังขยะเธอจึงตัดสินใจเอามันมาเลี้ยง ในคืนที่มันมาถึงบ้านเธอก็ให้มันนอนบนตัวของเธอตลอดทั้งคืน จนกระทั้งผ่านไป 6 ปี มันก็ยังชอบที่จะนอนบนตัวของเธอเหมือนเดิม

5. หนึ่งเดือนก่อนฉันพบเด็กคนนี้อยู่ในวงล้อรถยกที่ทำงาน ตอนนี้มันอาศัยอยู่ที่บ้านกับฉัน และดูเหมือนว่ามันจะซนกว่าเดิมด้วยซ้ำ

6. แมวตัวนี้โชคดีที่แฟนของเธอรักมัน เขาจะค่อยป้อนอาหารให้ตอนที่เธอไม่อยู่บ้าน ตอนนี้แฟนของฉันผูกพันธ์กับแมวตัวนี้มากกว่าฉันอีก 

7. แมวตัวนี้ชื่อเบ็นเบน ตอนที่เอามันมาเลี้ยงมันมีหูด้านซ้ายที่ไม่ปกติ แต่เขาก็เลี้ยงมันด้วยความรักจนกระทั้งตอนนี้ 

8. แมวตัวนี้ได้รับความช่วยเหลือตอนที่มันตกลงไปในน้ำมันที่ร้อน เขาใช้เวลาในการรักษามันเป็นเวลา 1 เดือนมันถึงได้กลับมาเป็นเหมือนปกติ และที่สำคัญมันน่ารักมาก

9. ตอนที่เจอแมวตัวนี้ เขาได้ขอภรรยาเลี้ยงมันแต่เธอไม่ยอมให้เลี้ยงเพราะเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย แต่สุดท้ายเธอยอมใจอ่อนให้เลี้ยง และดูเหมือนว่าเธอคิดไม่ผิดหรอกที่เลี้ยงมัน 

10. แมวตัวนี้ถูกเจอที่ฟาร์มวัว สภาพของมันหิวมากเธอจึงเอามันกลับมาเลี้ยงจนมันดูดีขึ้นมาก 

11. ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวที่ไม่ปกติเหมือนกับแมวตัวอื่น แต่เขาก็รักมันมาก 

12. ภาพก่อนและหลังของการรับเจ้า Roadrunner มาเลี้ยงดูมันมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ดี 

13. เจ้าอัลบัส มันเป็นแมวที่ถูกทอดทิ้ง และหิวโหยบนถนนของกรุงไคโร เธอจึงเก็บมันมาเลี้ยงดู จนกลายเป็นแมวที่น่ารักขนาดนี้ 

14. แมวตัวนี้ชื่อ Jake เขาได้เจอมันนอนอยู่ใต้ท้องรถยนต์ในอากาศที่หนาว มันมีอายุได้เพียงแค่ 4 สัปดาห์ เธอจึงเก็บเอามันมาเลี้ยงและดูแลมันอย่างดีจนตอนนี้มันเป็นแมวที่มีความสุขมากๆ 

15. ภาพก่อนและหลังของแมวที่ทำให้เธอหลงรักอยู่ตอนนี้ 

แมวเหล่านี้มันเลือกที่จะเกิดไม่ได้ แต่มันก็ยังมีความโชคดีที่ได้รับการเลี้ยงดูจากคนที่รักพวกมันจริง ๆ ยังมีแมวอีกมากที่ไม่ได้รับโอกาสแบบนี้

ขอบคุณที่มา BeforeNAfterAdoption