เรื่องราวของลูกแมวจรจัด ที่ตามชายหนุ่มมาจากสวนสาธารณะ

 การที่สังคมปัจุบันของเรานั่นมีแต่ แมวจรจัด สุนัขจรจัดไร้เจ้าของนั้นเกิดจากการขาดความรับผิดชอบจากเจ้าของ รวมถึงคนดูเเลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกมันก็เหมือนมนุษย์ที่อยากมีคนเลี้ยงดู รักและเอ็นดูพวกมัน เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวน่าประทับใจ ที่มีลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งกำลังเกาะขาเจ้านายคนใหม่ของมัน กลางสวนสาธาราณะเพื่อสื่อถึงการอยากได้รับเลี้ยงดู มาดูกันว่าชายคนนี้จะใจดีรับเธอไปเลี้ยงหรือเปล่า

ในฤดูร้อนแห่งหนึ่งกลางสวนสาธารณะในขณะที่ชายหนุ่ม Kawaski กำลังเดินผ่าน จู่ๆก็มีลูกแมวจรจรตัวหนึ่งวิ่งตามเขา ซึ่งตอนแรกเขาคิดว่ามันคงมาเล่นด้วย แต่เปล่าเลย มันมีแผนอื่น มันขึ้นมาเกาะรองเท้าของเค้าพร้อมเสียงร้อง เขาพยายามทิ้งมันไว้อีกฝั่งหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นมันวิ่งตามมาอีก เจ้าเหมียวจรจัดตัวนี้ไม่ละความพยายามที่จะตามตื้อชายหนุ่มผู้นั้น เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันมาที่บ้าน

เมื่อเขามาถึงบ้าน ชายหนุ่มตื่นเต้นมากกับการได้มีสมาชิกเพิ่มและเขาสนุกสนานกับการได้สัมผัสและได้เล่นกับมัน และตัดสินใจเลี้ยงไว้ตลอด Kawaski ตั้งชื่อให้ลูกแมวของเขาว่า Vell -Chan เจ้าเหมียวตัวนี้ก็แสดงความขี้อ้อนใส่เจ้าของคนใหม่มันโดยการไปนอนบนตัวเขา

ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมงเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ก็หลับปุ๋ย บนเตียงนอนของเขาเหมือนเด็กทารก มันน่ารักมากๆ ชายหนุ่มKawaski ยอมรับว่าเขารักมันมากๆเข้าแล้ว

Kawaski เขาคิดว่า เจ้าเหมียวตัวนี้คือคนในครอบครัวของเขา เจ้าเหมียวจึงมีความสุขอย่างเห็นได้ชัดทั้งเรื่องสุขภาพ เรื่องน้ำหนัก ดูตัวอ้วนขึ้นกว่าเดิม จากการเลี้ยงดูที่ดีของเขา เขาเชื่อว่ามันก็รักเขาเหมือนกัน เพราะมันตามเขาไปทุกที่เหมือนวันแรกทีมันมาเกาะขา

เขาเล่าว่าส่วนใหญ่คนจะเป็นคนเลือกสัตว์มาเลี้ยงเอง แต่เรื่องราวของเขานั้นเป็นไปในทางกลับกัน กลับกลายเป็นว่าเจ้าเหมียวเป็นคนเลือกเขาเอง ซึ่งเขาก็สัญญาว่าจะไม่ทำให้มันผิดหวังที่เลือกมาอยู่กับเขา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความน่ารักของเจ้าเหมียว Vell-Chan มันยังตามเจ้าของไม่ห่างเหมือนวันแรกเลย เห็นไหมละคะ การที่เราเป็นผู้ให้ เราจะได้รับค่าตอบแทนนั้นมาเป็นความสุขกันทั้ง 2 ฝ่าย

ขอบคุณแหล่งที่มา : justsomething

แบ่งปัน