เปลี่ยนต้นคริสมาสต์แบบเดิมๆ ให้เป็นต้นคริสมาสต์ Godzilla

” วันคริสมาต์ ” เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ต่างประเทศในความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นช่วงวันหยุดในช่วงฤดูหนาว มันเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และพบปะสังสรรค์ของครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน เชื่อว่าช่วงนี้ตามห้างสรรพสินค้าก็เริ่มมีการตั้งต้นคริสมาสต์ พร้อมกับแสงไฟที่สวยงามเอาไว้เพื่อให้คุณได้ถ่ายภาพกันบ้างแล้ว

แต่สำหรับ Steven Newland การที่เอาต้นคริสมาสต์แบบเดิมๆ มาปรับดับบ้านมันก็คงเป็นอะไรที่น่าจำเจมาก เขาจึงได้สร้างต้นคริสมาสต์ขึ้นมาเองด้วยการออกแบบให้เป็น Godzilla ซะเลย (อย่างเท่)

เขาได้สร้างต้นคริสมาสต์ที่มีขนาดความสูงเท่ากับคนจริง ( สูง 1.8 เมตร )โดยที่เขาได้ตั้งชื่อต้นคริสมาสต์รูปทรงเหมือน Godzilla ว่า Treezilla

Steven Newland เป็นนักบินอายุ 36 ปีจากโรโตรัว ประเทศนิวซีแลนด์ เขาได้ใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ ที่อยู่ในครัว และห้องเก็บของเก่าที่เขาไม่ได้ใช้งานมันแล้ว มันช่วยให้เขาคุมงบประมาณได้

#

#

เขาบอกว่าไอเดียในการสร้างเจ้า Treezilla มาจากหลานชายของเขาที่อายุ 4 ขวบ หลานของเขาชอบไดโนเสาร์มาก และหลานของเขาจะมาร่วมงานคริสมาสต์ที่บ้าน Steven ด้วย

นอกจากที่เขาได้ทำต้นคริสมาสต์ให้เหมือนกับ Godzilla แล้วเขาก็ยังได้ใส่เอฟเฟ็คเข้าไปด้วยนั้น คือการดัดแปลงเครื่องพบควันที่สามารถควบคุมผ่านรีโมทได้ด้วย จึงให้ Treezilla สามารถพ่นควันออกมาได้ด้วย

Steven Newland เขามีความตั้งใจว่าเขาจะเก็บ Treezilla เอาไว้หนึ่งปี และจะนำไปประมูลเพื่อเอาเงินที่ได้ไปสมทบทุนในกับค่าอาหารของเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

นอกจากต้น Treezilla แล้วเขาก็ยังทำต้นคริสมาสต์ที่เป็นเหมือนเกม Pac Man รวมทั้งการทำต้นคริสมาสต์ ในแบบอื่นอีกด้วย

#

ขอบคุณที่มา Steven Newland