ความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนสุนัขน่ารักสายพันธ์ต่างๆ ให้เป็นผู้พิทักษ์

บนอินสตาแกรม มีศิลปินคนหนึ่งใช้ชื่อในอินสตาแกรมว่า bloodynik_art ได้ลงภาพชุดที่สุดสร้างสรค์ที่ได้การยอมรับจากผู้คนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ว่าเป็นความคิดที่สร้างสรรค์ และแปลกสุด ๆ เขาแทนตัวเองว่า googled  เขาบอกว่า ” มันน่าจะสนุกนะ ที่จะสร้าง Centaur จากสุนัข และเขาก็ยังไม่เคยเห็นว่าจะมีใครทำ” เลยเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ศิลปะชิ้นนี้ขึ้นมา และมันก็ไม่ซ้ำใครจริง ๆ ซึ่งภาพชุดนี้เกิดจากการรวมตัวกันของคนที่ชอบไอเดียที่น่าตื่นเต้นนี้เหมือนกัน อย่าง Punga Minaitures แต่ล่ะภาพผลงานนั้นจะสวยงามขนาดไหน เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. คอร์กี้ (Welsh Corgi) มีถิ่นกำเนิดในแคว้นเวลส์ (Wales) ประเทศอังกฤษ เป็นสายพันธุ์เก่าแก่เมื่อ 3,000 ปีก่อน ในช่วงศตวรรษที่ 12

2. พูเดิล(Poodle) มีถิ่นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี พูเดิลเป็นสุนัขที่มีร่างกายเล็ก มีขนสั้นปุกปุย หยิกเล็กน้อย พูเดิลมีสีได้หลายสี

3. เชาเชา (จีน: 鬆獅犬; อังกฤษ: Chow Chow) เป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน เชื่อกันว่าเป็นสายพันธุ์ที่เป็นหนึ่งในต้นแบบของหมาฟู ได้แก่ ซือจื่อ ชาผี ปักกิ่ง

4. เซนต์เบอร์นาร์ด (อังกฤษ: St. Bernard) เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศอิตาลี มีร่างกายใหญ่ล่ำ จัดเป็นประเภทสุนัขใช้งาน

5. โดเบอร์แมนน์ มีถิ่นกำเนิดในประเทศเยอรมนีในศตวรรษที่ 19

6. ชีวาวา (สเปน: chihuahua) หรือ ชีวาเวโญ (สเปน: chihuahueño) เป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ได้รับการตั้งชื่อตามชื่อรัฐชีวาวาในประเทศเม็กซิโก

7. สุนัขขนาดเล็กที่คล่องแคล่วซึ่งเข้ากับภูมิประเทศที่เป็นภูเขาเป็นอย่างดี ชิบะอินุเป็นพันธุ์ดั้งเดิมสำหรับการล่าสัตว์

8. เกรย์ฮาวด์ (อังกฤษ: Greyhound) ถิ่นกำเนิดอยู่ที่อังกฤษ การใช้งานคร้งแรก ไล่กวดกระต่ายป่า

9. เซนต์เบอร์นาร์ด (อังกฤษ: St. Bernard) เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศอิตาลี มีร่างกายใหญ่ล่ำ จัดเป็นประเภทสุนัขใช้งาน

10. เทพเจ้าผู้พิทักษ์ The Goodest Boy

11. อเมริกัน ค็อกเกอร์ สเปเนียล เป็นสุนัยที่มีอารมณ์คงที่ และเป็นสายพันธุ์ที่ปรับตัวได้ดี

12. ดัชชุน เป็นสุนัขที่กล้าหาญ แข็งแรง และทรหด เป็นมิตรกับเด็ก

13. บูลด็อก เป็นชื่อสำหรับสายพันธุ์ของสุนัขมักเรียกว่า อิงลิชบูลด็อก เป็นสุนัขที่มีลักษณะใบหน้าย่นและมีจมูกโด่ง

14. อะกิตะ เป็นสายพันธุ์สุนัข ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น

15. สุนัขสายพันธุ์เกรทเดนนั้น มีความสง่าผ่าเผย มัดกล้ามสมส่วนดูหน้าเกรงขาม เกรทเดนถึงแม้จะดูตัวใหญ่น่าเกรงขามแต่มันไม่มีนิสัยก้ารร้าว บางครั้งมันมักจะมีอุปนิสัยดื้อและซน

16. สุนัขพันธุ์ ปั๊ก เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดจากเมืองจีน เสน่ห์ของ หมาปั๊ก คือฉลาด น่ารัก ตัวเล็ก หน้ายู่ เเละตาโต หมาปั๊ก เป็นสุนัขที่ฉลาด แต่ค่อนข้างขี้เกียจ

17. เยอรมันเชพเพิร์ด หรือ แอลเซเชียน (อังกฤษ: German Shepherd, Alsatian) เป็นสายพันธุ์สุนัขสายพันธุ์หนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศเยอรมนี นิยมเอามาฝึกเป็นสุนัขตำรวจ

ขอบคุณที่มา Instagram  | th.wikipedia.org
ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่  l อ่อนแอ