ฮือฮา! ชุดรับปริญญาสาขาศิลปะ และการออกแบบที่ญี่ปุ่น

ประเพณีการรับปริญญาถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่นักศึกษาหลายคนต่างเฝ้ารอ ร่วมทั้งยังเป็นพิธีที่ทรงเกรียติเป็นอย่างมาก เรามักจะเห็นชุดรับปริญญาที่ถูกออกแแบบมาคล้ายๆ กันจะต่างก็ตรงเรื่องของสีที่ถูกแยกออกไปตามคณะและรายละเอียดที่แตกต่างเพียงเล็กๆ น้อย เท่านั้น

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีเรื่องฮือฮาเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นกับงานรับปริญญาของนิสิตมหาวิทยาลัยเกียวโต ( Kyoto University of Art & Design ) สาขางานศิลปะ และการออกแบบ ที่เหล่านิสิตต่างแต่งกายได้สุดครีเอทีฟขึ้นรับปริญญาจากทางมหาวิทยาลัย

Black Sabbath จากโจโจ้ (มั๊งนะครับถ้าผิดต้องขออภัยด้วย)

อันนี้เล่นควงแฟนขึ้นมาด้วยเลย แต่เป็นแฟนป้ายสแตนดี้นะ 

มีความเป็นผู้ดีสูงมากบอกเลย 

อันนี้เล่นมาแบบชาวเผ่า 

ทำให้ผู้คนจากโลกโซเชียลต่างออกมาแสดงคิดเห็นถึงความเหมาะสมกับเหตุการณ์ แต่ดูเหมือนว่าส่วนใหญ่จะชื่นชมการกล้าคิด กล้าแสดงออกของเหล่านิสิต รวมทั้งการเปิดกว้างทางความคิดของทางมหาลัยแห่งนี้ด้วย

แต่งเป็นไมโกะซังด้วยชอบ

ET go home!!

การที่กลุ่มนิสิตจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้แสดงออก นั้นไม่ได้หมายความจะเป็นบรรทัดฐานให้กับหลายๆ สถาบันปฎิบัติตาม ทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับการอนุญาติของทางมหาลัยด้วยนะครับ

ต้องยอมใจอาจารย์นะครับที่กลั้นหัวเราะเอาไว้ได้ 

เซ็นโตะคุง ก็มา 

น้องน่าร๊ากกกกกกกก 

ทางเราต้องขอขอบคุณข้อมูลดีจากเพจ ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น ที่ได้นำเสนอเรื่องราวดีๆ การใช้ชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่น ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบประเทศญี่ปุ่นก็ควรติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางเพจเขาด้วยนะครับ

ขอบคุณที่มา ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น