ภาพการ์ตูนที่ทำให้เห็นความจริงเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงลูก ระหว่างแม่กับพ่อที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

การเลี้ยงลูกของพ่อแม่ในหลาย ๆ ครอบครัวนั้นค่อนข้างแตกต่างกัน หรือแม้แต่ในครอบครัวเดียวกัน การเลี้ยงดูลูกของคุณพ่อกับคุณแม่ก็ยังแตกต่างกัน ซึ่งมีหลาย ๆ ข้อมูลระบุว่าคุณพ่อนั้นจะมีความเครียดในเรื่องการเลี้ยงลูกน้อยกว่าคุณแม่ และมีความสุขมากกว่าคุณแม่ อันเนื่องมาจากหน้าที่หลักในการเลี้ยงดูลูกจะเป็นคุณแม่ซะมากกว่า และคุณแม่ส่วนใหญ่มักจะทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการดูแลลูก ๆ เลยทำให้คุณแม่มีความกังวลและห่วงลูกมากกว่า ในขณะที่คุณพ่อมักจะมองเป็นเรื่องสนุกสนาน

และในวันนี้เรามีภาพการ์ตูนที่ทำให้เห็นความจริงเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงลูก ระหว่างคุณแม่กับคุณพ่อที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนมาให้ทุกท่านได้ชมกันว่าแท้จริงแล้วคุณแม่คุณพ่อส่วนใหญ่จะมีวิธีการเลี้ยงดูลูกอย่างไร

1. คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะเลือกสถานที่เล่นให้กับลูก ๆ โดยต้องมีความปลอดภัยและคอยดูแลลูกอยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายใด ๆ ส่วนคุณพ่อมักจะปล่อยให้ลูกเล่นและซนได้อย่างสนุกสนาน มีโอกาสเผชิญหน้ากับความท้าทาย 

2. เมื่อต้องทำงานที่บ้าน คุณแม่จะสามารถทำงานไปด้วยและเลี้ยงลูกไปด้วยพร้อม ๆ กันได้ และไม่รู้สึกว่าตัวเองยุ่งสักเท่าไร ส่วนคุณพ่อก็จะดูวุ่นวายหน่อย ๆ

3. การออกไปเดินเล่นกันคุณแม่เป็นอะไรที่เรียบง่ายและสงบ ส่วนคุณพ่อก็จะได้ผจญภัยอย่างสนุกสนาน

4. การเลี้ยงลูกของพ่อแม่ในบางครอบครัวนั้นค่อนข้างแตกต่างกัน เรื่องบางเรื่องเกี่ยวกับลูก คุณแม่ก็สามารถจัดการได้เองเลย แต่คุณพ่อมักจะรอให้คุณแม่มาจัดการเรื่องหรือทำให้ อย่างเช่น เรื่องการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูก

5. คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะมีความเป็นห่วงและกังวลกับความรู้สึกของลูก ๆ แต่ในขณะที่คุณพ่ออาจจะไม่ได้กังวลไปกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ สักเท่าไร แม้ว่าลูกร้องอยู่ คุณพ่อยังหลับได้อย่างสบาย ๆ 

6. การออกเดินทางไปเที่ยวกับพ่อและแม่ก็จะแตกต่าง ในขณะที่คุณแม่เตรียมข้าวของให้ลูกอย่างครบถ้วน แต่การไปเที่ยวกับพ่อ คุณพ่ออาจจะลืมเตรียมสิ่งของบางอย่างไป และบางครั้งก็อาจจะลืมลูกของตัวเองด้วย

7. การออกไปชื้อของที่ลูกอยากได้ คุณแม่มักจะไม่ค่อยตามใจลูกสักเท่าไร ในขณะที่คุณพ่อนั้นตามใจลูกมากกว่า ลูกอยากได้อะไรคุณพ่อจัดการให้หมด

8. คุณแม่มักจะมีหน้าที่หลักในการดูแลเรื่องอาหารของลูก ดังนั้นอาหารของลูกต้องทานครบ 5 หมู่ในแต่ล่ะมื้อ ส่วนคุณพ่อมีเพียงแค่ไส้กรอกก็น่าจะเพียงพอแล้ว

9. การแต่งตัวของลูก ๆ ในวัยอนุบาล คุณแม่ก็จะแต่งตัวลูกสาวให้ออกมาหวาน ๆ น่ารัก ๆ ส่วนคุณพ่อก็จะแต่งให้เหมือนลูกชาย หรือแนวลุย ๆ มากกว่า

10. การดูแลลูก คุณแม่มักจะไม่ปล่อยให้ลูกอยู่ห่างจากตัว ถึงแม้จะเพลียจนเผลอหลับไปก็ตาม แต่คุณพ่อมักจะปล่อยให้ลูกเล่น หรือทำกิจกรรมที่ท้าทาย ตื่นเต้นบ้างก็ไม่เป็นไร

11. การเลือกของเล่น คุณแม่มักจะตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนว่าดีหรือมีประโยชน์กับลูกไหม ส่วนคุณพ่อแค่ลูกอยากได้ก็ชื้อให้แล้ว

12. การพาลูกเข้านอน คุณแม่จะยังไม่หลับจนกว่าจะได้เห็นว่าลูกหลับเรียบร้อยแล้ว ส่วนคุณพ่อเมื่อต้องพาลูกเข้านอนก็จะเผลอหลับก่อนลูกเสมอ

13. ลูก ๆ มักจะรู้ว่าขออะไรกับใครแล้วจะได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เช่น หิวก็ไปบอกแม่ ส่วนอยากได้ของเล่นก็ไปบอกพ่อ

14. เราอาจจะคิดว่าการเป็นคุณแม่ต้องมีความกลัวและความตื่นเต้นมากในระหว่างการคลอดบุตร แต่จริง ๆ แล้วกลับคุณพ่อที่มีความกลัวและความตื่นเต้นมากกว่าคุณแม่หลายเท่า

15. คุณแม่มักจะใช้เวลาว่างกับลูกอย่างเต็มที่ในเรื่องที่เป็นประโยชน์และพัฒนาสมองของลูก ส่วนคุณพ่อมักจะทำเรื่องที่สนุกสนานมากกว่า

และนี่เป็นวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันของคุณแม่และคุณพ่อส่วนใหญ่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วหลาย ๆ ครอบครัวอาจจะมีหน้าที่หลักในการดูแลลูกต่างกันไป ซึ่งบางครอบครัวคุณแม่อาจจะทำหน้าที่ทำอาหาร แต่บางครอบครับคุณพ่ออาจมีหน้าที่ในการทำอาหารและทำอาหารเก่งกว่าคุณแม่

ที่มา : brightside