พฤติกรรมของมนุษย์ เวลาอยู่คนเดียวใครก็ทำแบบนี้แหละ!!!!

เวลาที่เราอยู่คนเดียวมันช่างเป็นช่วงเวลาแห่งอิสระที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองจริง ๆ ซะที แล้วเราก็อยากจะทำในสิ่งที่เราเองอยากทำ โดยไม่ต้องสนใจว่าใครจะมาเห็น เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเวลาที่คุณอยู่คนเดียวคุณเคยทำเรื่องแบบนี้บ้างไหม

1. เวลาที่อยู่ในลิฟท์คนเดียว

และไม่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ บางคนก็เต้นท่าแปลก ๆ เสกให้ลิฟท์เปิด บางคนก็แคะเศษอาหารที่ติดอยู่ซอกฟันหลังมื้ออาหาร หรือบางคนก็ซ้อมพูดอยู่คนเดียว

2. เวลาที่อยู่กับคนไม่สนิท

แล้วเขาบังเอิญลุกไปทำธุระบางอย่าง แต่คุณเกิดแน่นท้องและผายลมออกมา ซึ่งคุณกลัวว่าคนนั้นจะได้กลิ่น ก็เลยใช้สิ่งของที่อยู่ใกล้ตัวพัด ๆ ให้กลิ่นเหม็นนั้นหายไป และก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

3. เมื่อคุณใส่ชุดที่ค่อนข้างรัดรูป

และพอเดินไปสักพักก็รู้สึกได้ถึงชุดนั้นกำลังเข้าวิน และพอถึงจุดที่ลับตาคน คุณก็ทำการจัดระเบียนมันซะใหม่

4. เวลาไปออกงานสังสรรค์

แล้วเพื่อนชวนให้คุณขึ้นไปร้องเพลงบนเวที แต่คุณกลับบอกว่าร้องเพลงได้แค่แนวเดียว ทั้ง ๆ ที่เวลาอยู่คนเดียวคุณเปล่งเสียงสุดพลังและร้องได้แทบทุกแนว

5. เวลาทานอาหาร

และเกิดหลุดมือตกพื้น เมื่อคุณอยู่คนเดียวก็จะแค่เอามาเช็ด ๆ เป่า ๆ แล้วพูดว่าเชื้อโรคไม่เห็นหรอก จากนั้นก็อั้มเข้าปากไปเรียบร้อย

6. เวลาผ่อนคลายของคุณ

เมื่อคุณพบว่าการลดน้ำหนักช่างหายไกลความเป็นจริงเหลือเกิน คุณจึงพูดคุยกับพุงอย่างกับเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน

7. เวลาคุณเห็นสัตว์เลี้ยง

คุณจะชอบแกล้งทำให้พวกมันตกใจ เช่น ทำเสียงดัง ๆ หรือกระทืบเท้าในขณะที่พวกมันไม่ทันตั้งตัว

8. เวลาที่คุณใส่กางเกงตัวเก่ง

และกำลังจะออกไปข้างนอก แต่ดันพบว่ามีบริเวณที่ขนขาสามารถโผล่ออกมาได้ แต่คุณขี้เกียจและเร่งรีบ ดังนั้นคุณจึงโกนเฉพาะส่วนที่มันเกินออกมาเท่านั้น

9. เวลาที่คุณไม่สบาย

และมีน้ำมูกเมื่อคุณสั่งน้ำมูกออกมาแล้ว ก็จะชอบแกะมันออกมาดู ว่ามันเป็นหน้าตายังไง มีสียังไง ซึ่งหากคุณไม่ได้อยู่คนเดียว คุณก็จะรีบเก้บทิ้งทันที

10. เวลาเซลฟี่ตัวเอง

เมื่อคุณอยู่คนเดียวคุณจะทำหน้าตาเพี้ยน ๆ ท่าทางแปลก ๆ ฮา ๆ ประหนึ่งว่าได้ปลดปล่อยตัวเองจากความเครียด แต่พอดูเสร็จก็จะลบออกจากเครื่อง

11. เวลาที่คุณกลับมาถึงบ้าน

และรู้ว่าต้องรีบไปทำอาหาร แต่ความจริงคือนั่งเล่นมือถือจนเพลิน และเวลาก็ล่วงเลยไปแบบไม่รู้ตัว

ขอบคุณที่มา brightside