10 วิธีการ ” เอาตัวรอดแบบวิธีของหน่วยซีล ” ที่ช่วยให้คุณปลอดภัยจากทุกสิ่งได้ !!

หน่วยซีลเป็นหน่วยที่ได้รับการฝึกฝนทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างเคร่งครัด เพื่อให้พวกเขาเรียนรู้วิธีการมีชีวิตอยู่ได้เมื่อต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากและช่วยผู้อื่นในสถาณการณ์ที่ยากต่อการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ดังนั้นพวกเราสามารถเรียนรู้ได้มากมายจากประสบการณ์ของพวกเขา และสามารถช่วยให้เรามีชีวิตรอดเมื่อเราตกอยู่ในอันตราย

1. เมื่อคุณถูกมัดมือ มัดเท้าและอยู่ในน้ำ

หากคุณอยู่ในน้ำด้วยมือและขาของคุณถูกผูกด้วยเชือก วิธีการคือเด้งตัวขึ้นจากด้านล่างเพื่อให้คุณกลับไปที่พื้นผิวน้ำเมื่อคุณไปถึงพื้นผิวน้ำ ให้โค้งงอเข่าแล้วโค้งหลังแล้วดีดตัวเพื่อให้สามารถหายใจได้ คุณสามารถทำซ้ำได้จนกว่าจะได้รับความช่วยเหลือ

2. หากต้องการหาแหล่งน้ำสะอาดจงเดินลงเขาไปที่ต่ำ

น้ำจะไหลรวมตัวกันในที่ลุ่มเสมอ ถ้าเกิดคุณหลงป่าและหาน้ำดื่มคุณควรเดินลงเขามากกว่าขึ้นเขา

3. เมื่อคุณหลงป่าอย่าตื่นตกใจให้คุณคิดบวก และตั้งเป้าหมายไปทีละอย่าง

หากคุณตกใจมากไปจะไม่สามารถช่วยให้คุณคิดอะไรออก คุณควรตั้งสติและเรียงลำดับความสำคัญทำไปทีละอย่างและทำตัวเองให้มีความสุขกับปัญหา เพราะการมีความสุขจะทำให้คุณทำสำเร็จจะลดอาการฟุ้งซ่านลงได้

4. ถ้าคุณเผลอตกหลุมโคลนดูดควรนอนลงกับผิวโคลน

หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้คุณต้อง นอนลง วิธีนี้จะช่วยให้คุณรับอากาศได้เร็วขึ้น เพราะอากาศจะเข้าไปในปอดได้ง่ายขึ้น

5. หากคุณหลงทางให้เดินไปตามทางน้ำไหล

หากคุณหลงทางอยู่ในป่าให้คุณเดินไปตามลำธารที่น้ำไหล คุณจะสามารถเจอชุมชนที่ปลายแม่น้ำได้และขอความช่วย

6. อย่าก่อกองไฟในถ้ำ

ความร้อนจากไฟทำให้หินขยายตัวดังนั้นคุณไม่ควรก่อไฟภายในถ้ำ หินขยายจะสามารถทำให้ถ้ำถล่มลงมาได้ หากคุณอยู่ในถ้ำและต้องการความอบอุ่นก่อไฟด้านนอกถ้ำปลอดภัยกว่า

7. คุณสามารถใช้ฟันในการแก้มัดเชือกได้

หากคุณโดนมัดด้วยเชือกที่มือคุณต้องมองหาปมเชือก และใช้ฟันครายออกได้โดยการกดมันกับข้อมีทำที่ละขั้นตอน

8. เมื่อเหตุระเบิดขึ้นคุณต้องนอนลง

การนอนคว่ำหน้าด้วยการคลุมศีรษะและขาไขว่ห้างจะทำให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้น คุณควรเปิดปากของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้ปอดและแก้วหูของคุณระเบิดเมื่อถูกแรงดัน

9. เมื่อนำไม้ขีดไฟเข้าป่าคุณต้องห่อมันด้วยพลาสติกหรือขี้ผึ้ง

วิธีนี้มันจะช่วยให้ไม้ขีดไฟของคุณกันน้ำหรือความชื่นได้ และคุณจะสามารถใช้ได้โดยที่ไม่เสียหาย

10. เมื่อคุณถูกน้ำร้อนลวกจนเป็นแผลพุพอง

เมื่อเกิดสถาณการณ์นี้กับคุณหรือคุณรอบข้าง ให้นำนิ้วแช่ในน้ำอุ่นและพันแผลหลวม ๆ ด้วยผ้า จากนั้นนำผ้าหรือวัสดุอะไรก็ได้ที่จะสามารถแยกนิ้วเพื่อไม่ให้แผลเสียดสีกัน

การเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ที่อันตรายนั้นต้องอาศัยสติเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณตกใจฟุ้งซ่านคุณจะมีโอกาสรอดน้อยมาก และคุณต้องรู้จักเตรียมความพร้อมเสมอ เมื่อมีเหตุที่ต้องเข้าไปในป่าหรือเหตุการณ์ที่คุณคาดคิดว่าจะเกิดอันตราย

ที่มา: brightside