8 สัญญาณความสัมพันธ์ ที่แสดงให้เห็นว่า ” คุณทั้งคู่จริงใจซึ่งกันและกัน “

ในความสัมพันธ์ของคน 2 คนไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสามารถเจอกับคนที่สามารถปรับทัศนคติต่าง ๆ เพื่อยอมเข้าหากันได้ นั่นหมายความว่าก่อนที่คุณจะเจอคนที่เขาจริงใจ คุณต้องเป็นคนที่จริงใจกับเขาด้วยเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์เปิดเผยว่า คู่สมรสที่ประสบความสำเร็จในความรักพวกเขามี 3 ด้านที่ต้องทำคือ การสื่อสาร การเคารพ และการไว้วางใจ วันนี้เราจึงมีสัญญานข้อสังเกตบางประการ ที่จะทำให้คุณรู้ว่าคุณทั้งคู่มีความจริงใจต่อกันและกัน

1. คุณทั้งคู่ไม่อายที่จะแสดงความเป็นตัวเองเวลาที่อยู่ด้วยกัน

ในความสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาตินั้นคุณทั้งคู่จะไม่อาย ในการแสดงความเป็นตัวของตัวเองต่อหน้ากัน เวลาที่อยู่ด้วยกัน และคุณก็สามารถเข้าใจได้ว่า มันเป็นช่วงเวลาของการผ่อนคลาย โดยคุณสามารถใส่ชุดชั้นในเดินรอบห้อง กินอาหารแบบที่คุณสะดวกโดยไม่ต้องทำเหมือนเวลาที่อยู่ข้างนอกในที่สาธารณะ

2. คุณทั้งคู่พูดคุยแบ่งปันรายละเอียด ในแต่ละวันของคุณให้กันและกัน

ในวันที่คุณกลับบ้านมาจากการทำงาน บางครั้งคุณก็ต้องการแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ในแต่ละวันให้กับคู่ของคุณฟัง รายละเอียดของสิ่งนี้ถือเป็นการพัฒนาความไว้วางใจอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถพูดคุยกันได้ในทุกเรื่องโดยไม่มีความลับต่อกัน และยังช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณแนบแน่นต่อกันมากยิ่งขึ้น

3. คุณทั้งคู่สามารถเปิดเผย ความเจ็บปวดของกันและกันในอดีตได้

ความเจ็บปวดนี้ไม่ได้หมายความว่าจะมาจาก ปัญหาความรักของคู่รักเก่าในอดีตเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของครอบครัวปัญหาการใช้ชีวิตที่ผ่านมาอีกด้วย คุณจะสามารถเล่าถึงเรื่องราวในอดีตเหล่านี้ได้ก็ต่อเมื่อผู้ฟังเป็นคนที่คุณสามารถไว้วางใจได้เท่านั้น และแน่นอนว่าหากคุณหรือคู่รักของคุณสามารถพูดคุย เรื่องส่วนตัวในอดีตบางอย่างได้นั่นหมายความว่าคุณทั้งคู่มีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน

4. คุณแชร์บัญชีธนาคารหรือ PIN ของบัตรให้แก่กัน

การแบ่งปันบัญชีธนาคาร เป็นสัญญาณของความไว้วางใจและความสุขของแต่ละคู่ ทำให้พวกคุณสามารถเปิดเผยเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาเงิน และค้นหาการประนีประนอม ซึ่งสิ่งนี้จะให้ผลประโยชน์มากมายกับความสัมพันธ์ มันทำให้คู่รักมีแนวโน้มที่จะเเก้ไขปัญหา มากกว่าที่จะคิดยุติความสัมพันธ์เพื่อไม่อยากรับรู้ปัญหาของแต่ละฝ่าย

5. คุณทั้งคู่ไม่ได้ควบคุมหรือบังคับซึ่งกันและกันมากเกินไป

ปัญหาความน่าเชื่อถือ สามารถทำลายความสัมพันธ์ลงได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่ชอบควบคุมคนอื่น เช่น โทรจิกหรือส่งข้อความหากันทุกชั่วโมง ไม่ให้อีกฝ่ายออกไปพบเจอสังคมหรืออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง คุณควรไว้วางใจเชื่อใจในการกระทำของกันและกัน แต่หากวันนึงคุณพบว่าคู่ของคุณไม่ซื่อสัตย์จากความไว้ใจของคุณนี้ คุณพึงระลึกไว้เลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องทน กับคนที่ไม่ได้รักคุณตั้งแต่เขาคิดจะนอกใจ

6. คุณสามารถเปิดเผยแอปพลิเคชันช่องทางต่าง ๆ ทิ้งไว้อย่างง่ายดาย

เครือข่ายสังคมในสมัยนี้สามารถจุดประกายปัญหาระหว่างแต่ละคู่ได้ เช่น Facebook Line และ Instagram อาจเป็นสาเหตุของการทะเลาะวิวาท ถึงขั้นเลิกรา เพราะช่องทางต่าง ๆ เหล่านี้เราสามารถพูดคุยติดต่อกับผู้อื่นได้หรือแม้กระทั่งการนัดเจอ มันง่ายมาก ๆ ฉะนั้นแล้วหากคุณและคู่ของคุณมั่นใจว่าพวกเขาไม่ได้มีความลับ เขาจะไม่ปิดบังคุณ

7. คุณทั้งคู่รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่อได้อยู่ด้วยกัน

ทุกคนเคยมีช่วงเวลาที่รู้สึกว่าไม่โอเคกับหลาย ๆ สิ่งหรือกำลังผิดหวังเสียใจกับบางสิ่งบางอย่าง แม้กระทั่งการต้องรู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยว แต่คุณจะรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายได้หากคุณได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคู่รัก และระบายความในใจที่คุณกำลังเจอปัญหา ให้อีกฝ่ายรับฟังเพื่อปลอบใจและให้กำลังใจกันซึ่งกันและกันได้

8. คุณทั้งคู่แสดงถึงความรับผิดชอบในหน้าที่ซึ่งกันและกัน

คุณจะเป็นคนที่โชคดีมาก ๆ หากคู่ของคุณมีความรับผิดชอบที่ดีในหน้าที่ของตัวเอง และหากคุณทั้งคู่แต่งงานแล้วนั่นหมายความว่าคุณเลือกคนไม่ผิด การแสดงความรับผิดชอบหน้าที่ต่าง ๆ นั้นบางครั้งไม่เพียงแต่คุณจะต้องทำแค่หน้าที่คุณ หากคุณมีเวลาว่างพอคุณสามารถช่วยกันแบ่งปันหน้าที่ สิ่งนี้ช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่พองโตขึ้นมาอีกครั้ง

ความสัมพันธ์ของคู่รักนั้นไม่เพียงแต่คุณจะทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้อีกฝ่ายดูประทับใจหรือปลาบปลื้มเพียงเท่านั้น แต่ในรายละเอียดเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณก็ควรใส่ใจกัน เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคุณดูพิเศษและตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

ที่มา : brightside