ความโชคดีของการค้นพบสิ่งมีค่า เจอที่เดียวรวยเลย

ตามที่ Richard wiseman ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจาก University of Hertfordshire กล่าวว่าคุณจะเป็นคนที่โชคดีได้ถ้าคุณยอมทำตามหลักการง่ายๆ ตามนี้

  1. สร้างความสัมพันธ์ , ปล่อยตัวให้ผ่อนคลาย และ เปิดรับกับทุกโอกาสที่เข้ามาในชีวิต
  2.  เชื่อฟังสัญชาติญาณของตัวเอง
  3. เชื่อในเรื่องโชคชะตา
  4. เปลี่ยนมุมมองของเรื่องร้ายๆ ในชีวิตให้เป็นแง่ดี

เพียงเท่านี่ คุณก็พร้อมที่จะได้รับโชคที่ดี ที่พร้อมจะเข้ามาในชีวิตของคุณแล้ว นั่นเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่อาจจะเกิดแต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมกับสิ่งของที่ถูกค้นพบ และมีราคาแพงมากๆ

”  คุณอาจเป็นเศรษฐีเพียงแค่ชั่วขณะ “

“รอยัลวัน”
นักขุดแร่ชาวออสเตรเลีย ได้สิ่งมีค่าอย่างมหาศาลแต่เขาคิดว่ามันคือหินธรรมดา แต่มันแปลกที่สีสันมันสวยงามเขาไม่ได้คิดอะไรเขาเอามันกลับมาที่บ้านเพื่อเป็นที่ระลึก เวลาผ่านไป 14 ปี เขาได้เอาไปให้ผู้เชียวชาญดูกลับเป็นว่าหินก้อนนี้มันคือ โอปอลสีดำ ที่หายากมากมีมูลค่ากว่า 3 ล้านเหรียญ

กำแพงเหรียญ
ในขณะที่เด็กๆ กำลังวิ่งเล่นในบ้านร้างที่ เพนซิลเวเนีย มีเด็กคนหนึ่งเจอเหรียญโบราณอยู่ใกล้กับกำแพง เขาจึงไปบอกพ่อแม่ เมื่อพ่อแม่เขารู้เรื่องก็ไปจุดที่เด็กเจอเหรียญแล้วเขาก็ลองทุบกำแพงออก สิ่งที่เขาเจอคือ กำแพงที่มีเหรียญโบราณกว่า 8,500 เหรียญ และมีคนมาเสนอราคาให้เธอที่ 200,000 เหรียญ

ก้อนทองคำ
ชาวนาในออสเตีรเลียกำลังใช้เครื่องตรวจจับโลหะตามพื้นดินรอบๆ บ้านของเขา และสิ่งที่เขาเจอคือ ทองคำที่จับตัวกันเป็นก้อนขนาดเท่าฝ่ามือ มันมีน้ำหนักถึง 5.5 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 315,000 เหรียญ

ซุปเปอร์กาว

ซูเปอร์กาวถูกค้นพบโดยบังเอิญเมื่อแฮร์รี่โควเวอร์นักเคมีชาวอเมริกันและทีมงานของเขากำลังพยายามพัฒนาวัสดุเพื่อทำเพลทพลาสติก มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ทางการค้าที่เป็นที่นิยมมากในปี 1985 และสร้างรายดายประมาณ 2.5 พันล้านเหรียญ

Hoxne Hoard

ปีเตอร์ Whatling ชาวนา ชาวอังกฤษ และเพื่อนของเขาว่า Eric Lawes ใช้เครื่องตรวจจับโลหะที่บ้านทำเพื่อหาค้อนที่หายไป แต่แทนที่จะใช้ค้อนพวกเขาพบกล่องไม้ที่มีเครื่องประดับ และเหรียญมูลค่าประมาณ 15 ล้านเหรียญ นักโบราณคดีตั้งชื่อสมบัตินี้ว่า ” Hoxne Hoard ” และถูกนำตัวไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษเพื่อจัดแสดง Eric พวกเขาได้รับค่าตอบแทนจากการค้นพบครั้งนี้มูลค่า 2.3 ล้านเหรียญ

ยาเพนิซิลลิน
มันถูกค้นพบโดยบังเอิญในปี 1928 โดยนักชีววิทยาชาวสก็อต ชื่อว่า Alexander Fleming เขากลับมาบ้านในวันหยุดพักผ่อน และพบว่ามีสกปรกเต็มไปด้วยแบคทีเรียและเชื้อราที่เขาลืมทำความสะอาด ตอนนั้นเองที่เขาสังเกตเห็นว่าเชื้อรา สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้จริง จนถูกพัฒนาต่อมาเป็น  ” ยาเพนิซิลลิน ”  ทุกวันนี้

ไมโครเวฟ
วิศวกรคนหนึ่งชื่อ Percy Spencer กำลังทดลองเครื่องตรวจจับเครื่องบินศัตรู และเขาค้นพบว่า magnetron สามารถละลายช็อกโกแลตได้ ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ตั้งใจนี้ทำกำไรให้  Raytheon (บริษัท อุตสาหกรรมที่ Spencer ที่ทำงาน) ประมาณ 25 พันล้านเหรียญ

ลูกกวาด
ย้อนกลับไปในปี 1905 วัยรุ่นคนหนึ่งชื่อ Frank Epperson ทิ้ง soda powder และน้ำไว้ในแก้ว จนมันกลายเป็นลูกกวาด  20 ปีต่อมา ” ลูกกวาด ” กลายเป็นที่นิยมอย่างมากและ Epperson ก็ร่ำรวยมาก

Coca-Cola

หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของโลกที่ถูกสร้างขึ้นโดย John Pemberton จริงๆ แล้วเขาแค่ต้องการผสมยาแก้ปวดหัว  แต่ผู้ช่วยของเขาบังเอิญผสมส่วนผสมหลักสองอย่าง (ใบโคคาและถั่วโคล่า) กับน้ำอัดลม จนกลายมาเป็นเครื่องดื่มอัดลมสีดำอยู่ทุกวันนี้

ขอบคุณที่มา brightside
ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่  l LP-YEAM.COM

แบ่งปัน