ภาพผู้ชายที่เคยต่อต้านการเลี้ยงสุนัข แต่ตอนนี้สุนัขได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

ในวัยเด็กเรื่องที่ยากที่สุดในตอนนั้นคือการขอพ่อแม่ให้อนุญาตเลี้ยงสุนัข คงเป็นงานที่ยากลำบากมากที่สุดแล้วในตอนนั้น โดยเฉพาะการขออนุมัติจากคุณพ่อที่มีเหตุผลมากกว่าพันข้อที่สามารถนำมาอ้างกับคุณให้เปลี่ยนใจไม่อยากเลี้ยงสุนัข เช่น ขนของสุนัขที่ร่วงหล่นตามพื้น สุนัขชอบเห่า การแทะเฟอร์นิเจอร์จนได้รับความเสียหาย เสียเวลา และเสียเงิน แต่ทั้งหมดที่พ่อกล่าวอ้างมานี้ก็มักจะถูกลบเลือนหายไปเมื่อมีเจ้าสุนัขเพื่อนยากสี่ขาเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นพ่อหรือสามีก็ไม่สามารถเอาชนะความน่ารักของสุนัขได้อย่างแน่นอน แม้ว่าพวกเขาจะต่อต้านมันมากแค่ไหนก็ตาม แต่พวกเราพิสูจน์แล้วว่าผู้ชายพ่ายแพ้และยอมเป็นเพื่อนกับสุนัข เมื่อได้ใกล้ชิดกับพวกมัน

1. เมื่อก่อนพ่อจะมีความคิดที่ว่าการเลี้ยงสุนัขสักตัวต้องมีความรับผิดชอบมาก ๆ แต่ในตอนนี้สุนัขคือสมาชิกในครอบครัวที่โปรดปรานที่สุดและพาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะทุกเช้า

2. ผมเป็นภูมิแพ้และโรคหอบหืด แต่มันไม่สำคัญหรอกถ้าผมจะเลี้ยงมัน

3. สามีของฉันคือคนที่ไม่ต้องการสุนัขตัวเล็ก ๆ ซึ่งคนที่ไม่ต้องการ ตอนนี้นอนกอดสุนัขแบบนี้ทุกคืน

4. พ่อบอกกับพวกเราว่าแค่สุนัขสองตัวก็เพียงพอแล้วในตอนนี้ แต่วันนี้พ่อกำลังเล่นอยู่กับสุนัขตัวที่สามที่แม่เป็นคนพาเข้ามาในบ้านโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตพ่อก่อน

5. ฉันคือลูกสาวของพ่อที่ไม่สามารถนั่งบนโซฟาได้เหมือนเดิมหลังจากมีสุนัขตัวนี้ในบ้าน

6. เมื่อ 10 ปีก่อนพ่อคือคนที่นั่งบ่นพวกเราว่านำสุนัขเข้ามาเลี้ยงในบ้านได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเขาไม่ชอบ แต่ตอนนี้พ่อคือคนที่อุ้มสุนัขเข้านอนทุกคืน

7. ในตอนนี้พ่อคือคนที่ไม่ยอมให้ฉันพาสุนัขของตัวเองย้ายกลับบ้าน และเป็นคนคอยปลอบโยนสุนัขของฉันหลังได้รับการผ่าตัด

8. ไม่มีทางให้สุนัขตัวนี้ขึ้นเตียงเด็ดขาด แต่สิ่งที่เห็นมันตรงกันข้ามกับคำพูดเลยนะ !

9. คำพูดที่เคยบอกว่าไม่เลี้ยงสุนัข ไม่ชอบสุนัข ไม่สนใจสุนัข ไม่ต้องการสุนัขมันหายไปไหน ? ในวันนี้คนที่ไม่ต้องการสุนัขนอนดูทีวีด้วยกันอย่างสบายใจ

10. นี่คือคนที่บอกว่าตัวเองไม่ชอบสุนัขเลย 

11. พ่อคือคนที่ปากแข็งไม่ยอมรับว่าตัวเองรักสุนัขตัวนี้มากแค่ไหน จนได้มาเจอรูปนี้ในโทรศัพท์

12. พ่อเคยปฏิเสธสุนัขพิทบูลหรือสุนัขตัวใหญ่ ซึ่งในตอนนี้คำว่า “ไม่ ” ของเขาหายไปหมดแล้ว พร้อมกับทำรั้วสูงขนาด 6 ฟุตที่สร้างขึ้นด้วยตัวเองรอบ ๆ สนามหลังบ้านทั้งหมดสำหรับสุนัข

13. ใช้เวลาเกือบ 3 ปีกว่าจะโน้มน้าวให้พ่ออนุญาตให้เลี้ยงสุนัข มันค่อนข้างยากมากพอ ๆ กับการให้สุนัขขึ้นไปนอนบนเตียง และนี่คือสิ่งที่ฉันตื่นมาเจอในทุก ๆ เช้า

14. แน่นอนว่าผมจะไม่ดูแลและใส่ใจอะไรกับสุนัขตัวนี้เด็ดขาด เพราะมันคือหน้าที่ของคุณ หลังจากที่เขาพูดประโยคนี้ได้ไม่กี่วันก็เป็นคนทำทุกอย่างให้สุนัขเองทั้งหมดเลย

15. หลักฐานคาตา นี่คือรูปถ่ายของพ่อและ Nico เจ้าตูบของเรา

16. หากผมไม่มีสุนัขก็ไม่สามารถนอนหลับได้

17. ผู้ชายคนนี้ไม่ต้องการสุนัข และหลังจากได้ใกล้ชิดกับสุนัข 4 วันทุกอย่างก็เปลี่ยนไป แม้แต่โรคหลอดเลือดสมองก็หายไป

18. ฉันใช้เวลานานเกือบปีในการโน้มน้าวใจให้แฟนยอมให้เลี้ยงสุนัข และดูตอนนี้สิเหมือนแฟนจะรักสุนัขมากกว่าฉันอีก

19. นี่คือพ่อกับสุนัขที่เขาไม่ต้องการ

20. ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาสุนัขยังไม่ได้รับอนุญาตให้นั่งบนโซฟาอยู่เลย ซึ่งไม่มีใครรู้เห็นผลที่แท้จริงว่าทำไม่เขาถึงเปลี่ยนใจเขาได้ (แม้แต่ยอมให้สุนัขนอนบนตักของตัวเอง)

21. เมื่อ 3 ปีก่อนพ่อเคยบอกเหตุผลว่าพิทบูลสามารถทำร้ายเราในตอนหลับได้ ไม่ควรเลี้ยงมัน แต่เอาเข้าจริงพอมีพิทบูลอาศัยอยู่ในบ้านพ่อคือคนสนิทที่สุดของมัน

22. จากเมื่อก่อนสุนัขห้ามขึ้นเตียงเด็ดขาด ! จนมาถึงตอนนี้เราต้องมีเตียงขนาดใหญ่เพื่อให้สุนัขได้นอนข้าง ๆ เรา

ที่มา : brightside