นักท่องเที่ยวเห็น ลิงในสวนสัตว์สร้างอาวุธจากก้อนหิน เพื่อใช้ทุบกระจก

เราอาจจะเคยได้ดูภาพยนต์ฟอร์มยักษ์อย่าง Planet of the Apes (พิภพวานร) โดยมีเนื้อเรื่องประมาณว่าฝูงลิงมีพัฒนาการที่สามารถคิด และกระทำได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ พวกมันพร้อมที่ทำให้ตัวเองได้เป็นอิสระของเผ่าพันธุ์ ภาพยนต์เรื่องนี้ได้ทำมาหลายภาคแล้ว และยังสามารถสร้างรายได้อย่างถล่มทลายอีกด้วย

ทำไม? เราต้องเกริ่นนำถึงภาพยนต์เรื่องนี้นั้นเป็นเพราะว่าเมื่อเร็วนี้ๆ ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างในสวนสัตว์ที่เจิ้งโจว ของประเทศจีน

นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเอาไว้ได้ในขณะที่มีลิงตัวหนึ่ง (ลิงคาปูชิน) มันได้เอาก้อนหินมาทำเป็นอุปกรณ์เพื่อทุบกระจกให้แตกเพราะมันจะได้หนีออกไปได้

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์บอกว่า ” ลิงตัวนี้มันไม่เหมือนกับตัวอื่น ” เพราะเวลาที่เจ้าหน้าที่โยนผลวอลนัทให้เจ้าลิงตัวอื่นมันก็กินจะแบบปกติ แต่สำหรับเจ้านี้นั้นมันจะหาก้อนหินเพื่อที่จะเอามาทุบผลวอลนัทกิน

ตามข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ระบุว่าลิงชิมแปนซี มันสามารถที่จะใช้หินเป็นเครื่องมือในการทำหอก เพื่อเอาไว้ใช้งานเองได้ ซึ่งไม่แตกต่างอะไรกับเจ้าลิงตัวนี้ แต่ที่มันน่าแปลกใจนั้นก็คือ ลิงตัวนี้มันไม่ใช่ชิมแปนซี

มีข้อมูลบางอย่างจากนักวิทยาศาตร์ที่ระบุว่าเจ้าลิงคาปูชิน ในอดีตเมื่อ 3,000 ปีที่แล้วพวกมันเคยใช้ก้อนหินในการบดอาหาร และใช้เป็นเครื่องมือป้องกันตัวเอง ที่มีลักษณะคล้ายของมนุษย์ แต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า

และยังมีสัตว์ทะเลหลายชนิดที่มีความสามารถแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่น นากทะเลก็สามารถเอาก้อนหินมาทุบเปลือกหอยเป๋าฮื้อเพื่อกินเป็นอาหารได้ หรือปลาหมึกบางสายพันธ์ุก็สามารถเอากะลามะพร้าวมาทำเป็นเกราะให้ตัวมันเองได้ด้วย

คลิกรับชมคลิปได้ที่นี่ newsflare

จากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยทำให้ชาวเน็ตต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า หรือภาพยนต์เรื่อง Planet of the Apes  มันจะกลายเป็นจริง แล้วคุณมีความคิดเห็นเหตุการณ์นี้ว่าอย่างไร

ขอบคุณที่มา boredpanda