แม่ลิงกับลูกสุนัข เรื่องราวสุดแปลกที่น่าประทับใจ

แค่เห็นหัวข้อเรื่องก็ตกใจกันแล้วใช่ไหมคะ แม่ลิงกับลูกสุนัขซึ่งโดยปกติแล้วมันแทบจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย แต่เรื่องราวที่เราจะนำเสนอนี้เป็นเรื่องจริงของลิงและมิตรภาพข้ามสายพันธุ์อย่างสุนัข เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาดูกัน

ในประเทศอินเดีย ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างมุงดูมิตรภาพสุดแปลกประหลาด ลิงอุรังอุตัง กับลูกสุนัขจรจัด ทั้งคู่กลายเป็นเรื่องแปลกที่ถูกพูดถึงกันไปทั่วเมือง และทึ่งกับความผูกพันของพวกเขาอย่างใกล้ชิดราวกับแม่ลูก

ชาวบ้านเล่าว่าลิงปกป้องลูกสุนัขเป็นอย่างดี ไม่มีใครเข้าใกล้ลูกสุนัขของมันได้ และมันชอบพากันเดินไปตามถนนที่พลุกพล่าน ซึ่งเป็นภาพที่ลิงอุ้มลูกสุนัขไว้ในอ้อมแขนของมันไปในทุกที่ พวกมันยังเล่นหยอกล้อด้วยกันอย่างน่ารัก และหากมีสุนัขจรจัดตัวอื่นเข้ามาใกล้ ลิงตัวนั้นก็สู้ขาดใจเพื่อปกป้องลูกสุนัขของมัน

ชาวบ้านต่างประทับใจในมิตรภาพของความรักนี้ที่ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ โดยการให้อาหารพวกมัน แต่สิ่งที่แสนสุดประทับใจอีกนั่นคือ ทุกครั้งที่ลิงได้รับอาหารมันจะให้ลูกสุนัขกินก่อนทุกครั้ง

ข่าวท้องถิ่นรายงานว่า ลิงกับสุนัขคู่นี้จะเป็นการดูแลของเจ้าหน้าที่รัฐไว้ คุ้มครองความปลอดภัยของพวกมัน  แต่จะไม่กักขังมัน จะปล่อยให้มันใช้ชีวิตอิสระตามที่มันเป็น แต่จะคอยดูแลช่วยเหลืออยู่ห่างๆ เนื่องจากเรื่องราวนี้พวกเขาจะประทับใจไม่มีวันลืม และพร้อมช่วยเหลือพวกมันเสมอ

อ้อมกอดอันน่าประทับใจของลิงกับลูกสุนัข

มันพาลูกสุนัขกระโดดปีนป่ายบนต้นไม้ราวกับลูกลิง

มันไม่ยอมปล่อยให้ลูกสุนัขห่างไปไหน

มีคนชื่นชมความน่ารักของพวกมันมากทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยว

ทุกคนยินดีช่วยเหลือและแบ่งปันพวกมัน

เห็นแล้วอดยิ้มตาม ๆ ไปไม่ได้เลยใช่ไหมคะ มันช่างเป็นเรื่องที่น่าแปลกมาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่สื่อให้เราเห็นว่า ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกอย่างบนโลกใบนี้ แม้กระทั่งสัตว์ต่างสายพันธุ์ อย่างลิงกับลูกสุนัขนี้ที่ดูแลกันดีราวกับแม่ลูก

ขอบคุณแหล่งที่มา : justsomething

แบ่งปัน