5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า “เขากำลังชอบคุณอยู่” และคุณไม่ได้คิดไปเอง

หนุ่มสาวคนไหนที่กำลังลังเล ไม่แน่ใจว่าเพศตรงข้ามที่วนเวียนป้วนเปี้ยนในชีวิตเรามาสักพัก จริง ๆ แล้วเขาคิดยังไงกับคุณกันแน่ หากคุณต้องการทราบความรู้สึกของพวกเขาไม่จำเป็นต้องไปถามตรง ๆ เพราะหากไม่เป็นแบบที่คุณคิดอาจจะเป็นการทำลายความรู้สึกดี ๆ ของอีกฝ่ายและทำให้มีระยะห่าง เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพัธ์ที่ไม่ดีต่อกันได้ อย่าทำให้เขารู้สึกว่าคุณมโนไปไกลกับการกระทำของพวกเขา

หากคุณต้องการคำตอบเพื่อให้สิ่งที่คุณรู้สึกมันชัดเจนมากขึ้น มาลองสังเกตอาการเหล่านี้ของหนุ่มสาวที่เข้ามาทำพฤติกรรมเหล่านี้กับคุณดู ถ้าตรงหมดทุกข้อก็มั่นใจได้เลยว่า “เขากำลังชอบคุณอยู่” แน่นอน

1. หากเขาพยายามกำจัดสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัวทั้งหมดที่อยู่ระหว่างคุณ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกันมากที่สุด

หากเรามีโอกาสได้พูดคุยกับคนที่กำลังแอบชอบ เมื่อหลายสิ่งที่อยู่ตรงหน้าหรือข้าง ๆ เป็นอุปสรรค สังเกตได้ว่าเขาจะพยายามกำจัดสิ่งต่าง ๆ ออกไปเพื่อให้ได้ใกล้ชิด และพูดคุยกันตลอด แม้แต่หมอนที่วางกั้นกลางเขาก็จะทำให้อุปสรรคสิ่งนี้หายไปอย่างเเนบเนียน

2. ในขณะที่คุณกำลังพูดคุยกับใครสักคน ลองสังเกตไปที่เท้าของพวกเขา ทิศทางของเท้าสามารถบอกบางอย่างกับคุยได้

เป็นหนึ่งในสัญญาณที่กำลังบอกว่าพวกเขาสนใจในสิ่งที่คุณกำลังพูด เราถ้าเราสนใจใคร เรามักจะเอนตัวไปทางเขาอย่างไม่รู้ตัว แน่นอนว่าภาษากายที่ใช้ทิศทางของเท้าก็เป็นตัวกำหนดก็สามารถสื่อความหมายได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามต้องดูการแสดงพฤติกรรมอื่น ๆ ประกอบด้วยเพื่อเป็นให้แน่ใจมากยิ่งขึ้น ว่าความรู้สึกนี้ไม่ผิดแน่นอน

3. ในขณะที่มีอีกคนไม่ว่าจะนั่ง หรือยืนใกล้คุณและพวกเขาก็รักษาหลังให้ตรง เพื่อดึงดูดความสนใจจากคุณ

เมื่อมีคนเข้ามาคุณกับผู้หญิงที่เขาชอบ สังเกตได้ว่าท่าทางของเขาจะเริ่มเปลี่ยนไปอาจจะมีการทำหลังให้ตรง หรือเอียงแบบที่ไม่รู้ตัว เพื่อให้คนที่คุณชอบหันมาสนใจกับพฤติกรรมแบบนี้ของคุณ แต่พฤติกรรมการทำตัวเองให้ดูแข็งแกร่งเช่นนี้อาจทำให้เขารู้สึกว่าคุณกำลังพยายามทำตัวห่างเหินจากเขา

4. ใส่ใจกับตำแหน่งของคนที่คุณกำลังเดินไปกับเขา

หากคนที่เดินมาพร้อมคุณเขาเดินไปข้างหน้าก่อน ในทางจิตวิทยา คือพวกเขาใส่ใจตัวเอง และไม่ได้สนใจคุณ แต่ถ้าหากคนที่เดินมาพร้อมกับคุณหรือเดินตามหลัง เขาอาจจะคือคนที่ชอบคุณ และในกรณีที่เขาเดินพร้อมกับคุณ และรักษาจังหวะในการเดินไปพร้อมกับคุณ นี่เป็นสิ่งที่บอกได้ชัดเจนว่าเขากำลังสนใจคุณ หรือแอบชอบคุณอยู่ก็ได้

5. สำหรับผู้ชายเวลาที่เขาชอบใคร จะพยายามมองเฉพาะผู้หญิงคนนั้นไม่ละสายไปจากเธอ และตำแหน่งการวางมือของพวกเขามักจะบอกบางอย่างเกี่ยวกับเขาด้วย

สำหรับผู้ชายการทำท่าทางต่าง ๆ บางครั้งก็เป็นการแสดงความอ่อนแอต่อหน้าผู้หญิงที่เขาชอบ การเท้าสะโพกเป็นอีกหนึ่งวิธีการแสดงความอ่อนแอออกมา กาวางมือในตำแหน่งนี้อาจดูหยิ่ง และดูเหมือนขู่ แต่ด้วยแววตาที่ส่งมาอย่างอ่อนโยนนั้นเหมือนเขาสื่อความหมายว่าชอบให้ผู้หญิงได้รับรู้ ภายใต้ท่าทางนี้ที่ดูน่าเกรงขามนี้ กลับซ่อนความรู้สึกเขินเอาไว้ คุณลองสังเกตดูพฤติกรรมต่าง ๆ ของเขาที่ทำประกอบการสื่อสารออกมาด้วย

ที่มา : brightside

แบ่งปัน