ภาพถ่ายที่เหมือนมาจากโลกอื่น แต่จริง ๆ แล้วมันคือความมหัศจรรย์ที่น่าทึ่งจากธรรมชาติ

ความกลัวเป็นสัญชาตญาณอันหนึ่งของมนุษย์ ซึ่งเราจะรู้สึกกลัวในสิ่งที่เราไม่รู้จัก และพยายามอยู่ให้ห่างสิ่งนั้น เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซึ่งเราต้องขอบคุณบุคคลบางกลุ่มที่เอาชนะความกลัวเหล่านี้ได้ และพร้อมที่จะออกไปค้นหาเรื่องราวแปลกใหม่ และนำมาแชร์ให้เราได้เห็นว่าโลกนี้มีเรื่องราวแปลก ๆ และสถานที่มหัศจรรย์มากมาย ที่เราเองอาจจะยังไม่รู้หรือไม่เคยได้เห็นความจริงอันแสนน่าทึ่งของธรรมชาติและสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกนี้

และนี้เป็นภาพถ่ายที่น่าสนใจจากทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งแปลกประหลาดและปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งของธรรมชาติ ที่เหล่าผู้กล้าทั้งหลายได้นำมาแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ตเพื่ออยากให้ทุกคนได้เปิดมุมมองสู่โลกกว้างมากยิ่งขึ้น

1. กิ้งก่าที่มีสีสันสดใสสวยงามที่ดูราวกับมังกรที่หลุดมาจากเทพนิยายนี้เป็นกิ้งก่าสายพันธุ์ Mexican Alligator Lizard

ซึ่งในปัจจุบันหาพบได้ยาก ถิ่นที่อยู่อาศัยของมันอยู่ทางเขตที่ราบสูงของรัฐเวรากรูซและเมืองพิวบล่าในประเทศแม็กซิโก กิ้งก่าชนิดนี้อยู่ในภาวะที่ใกล้สูญพันธุ์ผลสืบเนื่องมาจากการตัดไม้ทำลายป่า ทำให้ถิ่นที่อยู่อาศัยของพวกมันถูกทำลาย ซึ่งลักษณะเด่นของกิ้งก่าอัลลิเกเตอร์สายพันธุ์แม็กซิกันนั้น ก็คือสีสันของมันนี่ล่ะค่ะ มองดูแล้วเหมือนมังกรมากๆเลยนะคะ

2. อีกาเผือก

ซึ่งปกติแล้วเรามักจะคุ้นเคยกับนกอีกาที่มีลักษณะมีขนสีดำสนิทเป็นเงามันเลื่อมปกคลุมไปทั้งตัว ซึ่งเราแทบจะไม่เคยได้เห็นอีกาเผือกแบบนี้ โดยอีกาเผือกเหล่านี้สามารถพบได้ที่หาด Qualicum ในแคนนาดา ซึ่งเมื่อ 10 ปีก่อน มีอีกาเผือก 2 ตัวที่ผสมพันธ์กัน จนให้กำเนิดลูกหลานที่มีสีขนเผือกและมีเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ ปี

3. ภาพแปลกตาและดูน่ากลัวนี้อาจจะทำให้เราคิดว่ามันเป็นภาพตัดต่อ แต่จริง ๆ แล้วมันคือแมวน้ำเสือดาว หรือ เสือดาวทะเล ที่กำลังจะโผล่หน้าเข้ามาใกล้กับแผ่นน้ำแข็ง 

4. เห็ดที่ดูแปลกตานี้มีลักษณะเป็นวงแหวน ต่างไปจากเห็ดทั่ว ๆ ไป ที่เราเคยเห็นมา

5. ปรากฏการณ์มหัศจรรย์ดวงอาทิตย์แปลก ๆ 

ปรากฏการณ์มหัศจรรย์บนท้องฟ้านี้เกิดจากการสะท้อนของแสงจากผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กที่ลอยอยู่ในชั้นบรรยากาศ หรือเมฆที่ลอยตัวสูง ทำให้เกิดภาพแสงคล้ายเปลวเทียน

6. นักดำน้ำกำลังนั่งอยู่บริเวณชายขอบเหวใต้ทะเล ที่เห็นแล้วกลัวแทนเลย

7. นี้คือเปลือกผีเสื้อทะเล (Sea Butterfly) หอยฝาเดียวที่มีรูปร่างคล้ายหอยทาก เมื่อเปลือกของมันสัมผัสกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่อยู่ในน้ำ เปลือกของมันจะค่อย ๆ สลายหายไปกับน้ำภายใน 45 วัน

8. บ่อน้ำที่มีสีน้ำเป็นสีฟ้าเข้มนี้นี้ เป็นปรากฏการณ์จากธรรมชาติที่เกิดจากแร่ธาตุที่สะสมอยู่ใต้น้ำ

9. ภาพที่แสดงให้เห็นถึงไฟฟ้าสถิต ที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยรู้สึกโดยไฟช็อตแปลบๆ เมื่อโดนตัวคนอื่น ยิ่งอากาศแห้งจะเกิดไฟฟ้าสถติย์ได้ง่าย

10 . ภาพของบ้านหลังหนึ่งในรัฐโอไฮโอที่ปกคลุมไปน้ำแข็งทั้งหลัง ทำให้เราได้เห็นถึงความทรงพลังของธรรมชาติที่เห็นแล้วรู้สึกหนาวขึ้นมาทันที

11. นี้คือเท้าของนกแคสโซแวรีใต้ (Southern Cassowary) ซึ่งเป็นสัตว์ปีก แต่บินไม่ได้ขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง เหมือนนกกระจอกเทศ และนกอีมู

12. ไข่สีดำสนิทนี้เป็นไข่ที่ถูกต้มในภูเขาไฟ Owakudani ในญี่ปุ่น ที่มีแร่กำมะถันจำนวนมาก และมีความเชื่อว่าถ้าคุณได้กินไข่ดำนี้จะทำให้คุณอายุยืนขึ้นไปอีก 7 ปี

13. อาคารรูปทรงสามเหลี่ยมในสิงคโปร์ ที่ถ่ายภาพในจังหวะมุมที่พอดีเหมือนกับว่ามันเป็นภาพลวงตา

14. สัญลักษณ์แปลก ๆ บนต้นไม้นี้ เกิดจากที่นกหัวขวานมาทำการเจาะรู เพื่อหาแมลงมากินเป็นอาหาร

15. ภาพหาชมยากมีรูปร่างคล้ายเปลือกหอยทาก ที่มีแร่ธาตุสะสมอยู่ด้านใน 

16. เหมือนกับว่าพัดลมตัวนี้มีใบพัดไม่ครบ แต่ถ้าเราดูดี ๆ แล้วจะเห็นว่าใบพัดที่หายไปนั้นมันมีสีเดียวกับเพดาน

17. คุณอาจจะรู้สึกว่านี่คือฉากห้องสมุดในภาพยนตร์แฟนตาซี แต่ในความจริงมันคือบรรยากาศภายใน Royal Portuguese Cabinet of Reading หอสมุดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อายุกว่า 180 ปี ที่ตั้งอยู่ในเมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล 

18. ค้างคาวยักษ์ตัวนี้ เรียกว่า ” ค้างคาวแม่ไก่ป่าฝน ” เป็นค้างคาวชนิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นค้างคาวกินผลไม้ มีหัวคล้ายหมาจิ้งจอก

ที่มา : brightside