เหตุผลว่า ทำไมเราควรนอนแบบไม่ใส่เสื้อผ้า

แม้ในเวลานอนหลับตอนกลางคืน ก็คือสิ่งสำคัญที่คุณควรเรียนรู้วิธีในการนอนหลับให้เพียงพอ แถมยังช่วยในเรื่องสุขภาพของตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งบางคนมักจะนอนไม่หลับ แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร จนเวลาผ่านไปสุขภาพร่างกายเริ่มไม่ไหว และเริ่มหาวิธีแก้เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีของตัวเอง ในกรณีที่คุณลองทำมาเกือบทุกวิธีแล้วแต่ยังนอนหลับได้ยากอยู่ดี ให้ทดลองใช้วิธีง่าย ๆ นี้ดูบ้าง ! นั่นก็คือการถอดชุดนอนของคุณออกไปในเวลานอน

บางคนอาจจะยังไม่รู้ประโยชน์ของการนอนเปลือยกายว่ามีประโยชน์และดีอย่างไรบ้าง ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาแบ่งปันให้คุณศึกษารายละเอียดให้เข้าใจ

1. ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

การนอนโดยที่ไม่ใส่เสื้อผ้าเลยกลับกลายเป็นเรื่องที่ดีช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีกว่าที่ปกติ แม้ว่าจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายของคุณต่ำกว่าปกติก็ตาม แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการนอนของคุณ ซึ่งการใส่เสื้อผ้านอนนั้นทำให้เกิดความร้อนอุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้คุณนอนหลับได้ยากและไม่สบายตัว

2. ช่วยในการปกป้องผิวของคุณได้

จากผลการสำรวจพบว่าโดยเฉลี่ยผู้ชายจะใส่ชุดนอนซ้ำ 13 คืนเป็นอย่างต่ำ และผู้หญิงใส่ชุดนอนซ้ำ 17 คืน พวกเขามีความรู้สึดว่าชุดนอนไม่ได้เปลื้อนหรือสกปรกอะไร เพราะใส่นอนในเวลากลางคืนเท่านั้นจึงเป็นเหตุผลให้นำมาใส่ซ้ำ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยได้ให้คำแนะนำว่าแบคทีเรียสามารถสะสมในชุดนอนที่ใส่ซ้ำของคุณได้ และยิ่งไปกว่านั้นผ้าที่ใช้ตัดชุดนอนอาจจะมีสารเคมีที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังจนทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นวิธีป้องกันผิวที่ดีที่สุดคือการนอนเปลือยกายจะทำให้มีสุขภาพดียิ่งกว่า

3. ช่วยในเรื่องของความสัมพันธ์ของคุณ

ได้มีการพิสูจน์แล้วว่าการได้สัมผัสผิวหนังจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนแห่งความรัก ซึ่งจะทำให้รู้สึกเชื่อมต่อกันมากขึ้น เมื่อสัมผัสร่างกายที่ไร้เสื้อผ้า ดังนั้นการนอนหลับโดยไม่ใส่เสื้อผ้าจะทำให้มีเวลาสัมผัสมากขึ้นและช่วยให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับคู่รักมากขึ้น

4. ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหนักของคุณเพิ่มมากขึ้น

จากผลการศึกษาพบว่าการทำให้ร่างกายของเราเย็นขึ้นในช่วงเวลากลางคืน จะช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายของคุณได้ดี และคนที่นอนในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีกว่าคนที่นอนในห้องที่มีอุณหภูมิสูงกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรสวมใส่เสื้อผ้าในเวลานอนเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

5. ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

การนอนเปลือยกายจะทำให้คุณรู้สึกดีกับร่างกายของเรา มันจะทำให้เราพอใจกับการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะมันทำให้คุณมั่นใจและส่งผลที่ดีต่อภาพลักษณ์ของตนเองอีกด้วย ดังนั้นในเวลากลางคืนให้คุณลองฝึกการนอนเปลือยกายโดยที่ไม่ใส่เสื้อผ้าดูสักครั้ง

ที่มา : brightside