12 สิ่งที่ถูกใช้กันมาอย่างผิด ๆ โดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน !!

เรามักจะใช้สิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันโดยไม่รู้ตัวว่าจะใช้มันอย่างไรให้ถูกต้อง และแม้ว่าเราจะคุ้นเคยในการใช้งานแต่นั้นก็อาจเป็นวิธีที่ผิด เนื่องจากคุณเห็นว่ามันมีการใช้งานแบบนั้นมาโดยตลอด

วันนี้เราจึงมี 12 สิ่งที่จะมานำเสนอวิธีใช้งานพวกมันอย่างถูกต้อง ถ้าพร้อมแล้วเราไปเรียนรู้เทคนิคเหล่านี้กัน

1. การใช้ตลับเมตรให้ได้ขนาดที่ถูกต้องที่สุด

หากคุณลองสังเกตดูดี ๆ จะเห็นได้ว่าบนตลับเมตรของคุณจะมีรูเล็ก ๆ ที่ด้านหน้าของตะขอและมันก็มีเหตุผลเพื่อให้คุณสามารถยึดตะปูหรือสกรูและวัดได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ หรือสูญเสียการยึดเกาะ

2. หม้อหรือกระทะออกแบบมาให้มีที่วางช้อนในตัว เพื่อให้พื้นที่ปรุงอาหารของคุณสะอาด

แม้ว่าคุณอาจจะคิดว่ารูตรงด้ามจับของหม้อและกระทะนั้นมีไว้เพื่อแขวนไว้ แต่รูที่ด้ามจับของพวกมันนั้นมีจุดประสงค์สองอย่างโดยมันยังสามารถวางช้อนขณะทำอาหารได้อีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่ในครัวของคุณเปื้อนเลอะเทอะ

3. วิธีการใช้ไหมขัดฟันที่ถูกวิธี ควรมัดเข้าด้วยกัน 

เนื่องจากไหมขัดฟันนั้นถูกเคลือบด้วยแว็กซ์ทันตกรรมเพื่อที่จะแทรกซึมช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างฟันของคุณมันจึงง่ายอย่างเหลือเชื่อที่จะเลื่อนนิ้วออกจากนิ้วมือของคุณในขณะที่ใช้ไหมขัดฟัน ดังนั้นเพื่อให้มันเข้าที่โดยไม่ต้องเสียส่วนใหญ่ให้ผูกปลายเข้าด้วยกัน

4. วิธีการเทกล่อง Tic-Tacs ให้ถูกต้อง ออกมาที่ล่ะเม็ด 

แน่นอนว่าเวลาที่คุณต้องการกินมันคุณบังเอิญเท 3 หรือ 4 เม็ดลงมาไว้ในมือ แต่ความจริงที่เราไม่รู้กันมาก่อนก็คือวิธีการเปิดของมัน ให้ทำการคว่ำมันอีกด้านแล้วเทมันออกมา เพราะมันมีช่องเล็ก ๆ ที่เมื่อคุณยกมันกลับมันจะหล่นมาเพียงหนึ่งเม็ดและป้องกันไม่ให้ส่วนที่เหลือหล่นลงมา

5. กล่องกระดาษที่ห่ออาหาร

หลายๆ คนอาจจะใช้ผิดวิธีมาโดยตลอด โดยเปิดฝามันแล้วกินเลย จริงๆ แล้วกล่องกระดาษที่ห่ออาหารบางอย่างก็มีวิธีกินที่สะดวกมากกว่าเดิม

6. ตำแหน่งของการวางหลอดที่ถูกต้องในภาชนะกระป๋องน้ำ

ฟองก๊าซที่มีอยู่ในโซดาจะผลักดันให้หลอดของคุณพุ่งขึ้นมา นั่นคือเหตุผลที่กระป๋องโลหะมาพร้อมกับรู เพราะคุณสามารถใส่หลอดดูดน้ำของคุณผ่านมันและป้องกันไม่ให้มันพุ่งขึ้นมาอีกด้วย

7. ป้องกันไม่ให้สายต่อหลุดออกจากกันโดยผูกให้แน่นเข้าด้วยกัน

สายต่อมีแนวโน้มที่จะหลุดจากการดึงได้เล็กน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาอยู่ในแบบที่ไม่มีอะไรจะไม่หลุดออก ในขณะที่คุณทำงานให้ผูกพวกเขาเป็นปมหลวม แม้ว่าคุณจะดึงมันออกมาแต่ปมก็จะแน่นขึ้น และมันจะไม่ทำให้ปลั๊กคุณหลุดออกจากกันได้

8. ฝาของเครื่องดื่มสามารถเอามาเป็นที่รองแก้วได้

ในกรณีที่คุณไม่ต้องการใช้รูที่ฝาปิดแก้วกาแฟเพื่อดื่มกาแฟ คุณสามารถใช้ฝาปิดจากถ้วยเครื่องดื่มของคุณเป็นที่รองแก้วได้

9. ดึงกระดาษโพสต์-อิทของคุณตามแนวทแยงมุม มันจะทำให้กาวติดได้ดีกว่า

เราเข้าใจผิดและทำวิธีผิด ๆ กันมาโดยตลอดในการดึงสมุดโพสต์-อิทนี้จากด้านล่างขึ้นมาด้านบน แต่การทำเช่นนั้นทำให้กระดาษพับและทำให้กาวติดได้ไม่ดี  วิธีที่ถูกต้องในการทำคือดึงมันในแนวทแยงมุมเพื่อให้มันอยู่ในแนวตรง

10. กดที่ขอบรูเล็ก ๆ ในภาชนะ Toffifay เพื่อนำช็อกโกแลตออกโดยไม่ทำให้มันเสียหาย

คุณอาจคิดว่าภาชนะบรรจุนั้นถูกออกแบบมาเพื่อเหตุผลด้านความสวยงาม แต่ในความเป็นจริงมันถูกออกแบบมาเพื่อเหตุผลเชิงปฏิบัติเมื่อคุณกดลงไป ช็อคโกแลตจะถูกปล่อยออกมาและคุณไม่จำเป็นต้องขุดมันด้วยนิ้วของคุณเพื่อที่จะได้ออกมาแถมยังทำให้ช็อคโกแลตได้รับความเสียหายอีกด้วย

11. แม็กเย็บกระดาษช่วยให้คุณเย็บเล่มเอกสารชั่วคราวได้ โดยการปรับเปลี่ยนฐานที่เย็บกระดาษ

หากเราต้องการแม็กกระดาษไว้ด้วยกันแบบชั่วคราว เพื่อให้ทำการถอดลูกแม็กได้ง่ายขึ้น เราสามารถทำการหมุนแป้นฐานที่เย็บกระดาษได้

12. วิธีที่ถูกต้องในการหักช็อกโกแลต Toblerone คือการกดลงตรงปลายเข้าหากัน

ถือเป็นความรู้ข้อมูลใหม่ที่น่าลองเอาไปทำตามให้มันถูกวิธี เพราะเชื่อว่า 90 % ทุกคนยังใช้มันผิดวิธีเพราะเรามักเห็นวิธีแบบนั้นมาบ่อย ๆ และแน่นอนมันไม่เสียหายหากเราลองเอาไปปรับใช้ใหม่

ที่มา : brightside