คนเหล่านี้สามารถทำให้โลกดูน่าอยู่ขึ้น

ไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์ฮีโร่ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะตอนนี้โลกต้องการฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือและทำความดีอยู่เสมอ คุณก็สามารถ “เป็นฮีโร่” แม้ว่าคุณจะไม่มีพลังอำนาจใด ๆ แต่ละคนมีวิธีที่ต่างกัน บางคนปลูกป่าทั้งหมดหรือเก็บเงินหลายพันดอลลาร์เพื่อเป็นของขวัญสำหรับเด็กในที่พักพิงและคนอื่น ๆ ก็เลี้ยงลูกแมวตัวน้อยหรือช่วยภรรยาทำความสะอาด ความเมตตาจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นอย่างเช่นบุคคลต่อไปนี้

“ชายชาวรัสเซียคนหนึ่งปลูกป่าในพื้นที่ที่เคยเป็นสถานที่ก่อสร้าง จนตอนนี้สถานที่รกร้างกลายเป็นพื้นที่อุดมสมบูณร์เต็มไปด้วยกระต่ายป่าและไก่ฟ้า”

 “ความรักไม่ใช่ดอกไม้ และช็อคโกแลต แต่เป็นการทำความสะอาดอ่างอาบน้ำและห้องครัวให้กับภรรยา”

 “ในนอร์เวย์จะมีราวเล็กๆอยู่ด้านข้างของถังขยะเพื่อสามารถให้ผู้คนที่ทิ้งขยะนำขวดหรือแก้วแยกมาทิ้งด้านข้าง เพื่อเป็นการสะดวกต่อผู้คนยากไร้ที่มีงานคือการเก็บขวดน้ำพาสติกขาย”

 “แผนกดับเพลิงผู้ใจดีให้ความช้วยเหลือขนเฟอร์นิเจอร์ ขณะที่ทำการดับเพลิงเสร็จแล้ว “

 “ชาวเน็ตคนหนึ่งได้ออกมาโพสโดยมีข้อความว่า นี่คือแม่ของฉัน. เธอบริหารองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรชื่อว่าโฮปป์คอคส์จากฮอลแลนด์ซึ่งเธอทำกระเป๋าสำหรับเด็ก ๆ ในการดูแลอุปถัมภ์ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาเธอสามารถมอบกระเป๋าทั้งหมดที่พวกเขาต้องการได้อย่างเต็มที่ จนถึงตอนนี้เธอมีกระเป๋ากว่า 2,400 ใบ!”

 “ผู้ประท้วงถือร่มให้กับนักข่าวขณะที่กำลังรายงานข่าว”

 “องค์กรการกุศลชื่อ Walk on Water ได้จัดกิจกรรมพาเด็กพิเศษ(ออทิสติก) ทำกิจกรรมที่ท้าทายเหมือนเด็กปกติทั่วไป”

 “นักดับเพลิงที่เหนื่อยล้าคนนี้พยายามดับไฟในอเมซอน”

 “ นี่คือลูกสาวของฉัน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเธอได้รับการสนับสนุนเงินมากกว่า  12,000$ เพื่อบริจากสิ่งของจำเป็นและของเล่นช่วยเด็กยากไร้ให้ไม่ต้องไปใช้ชีวิตที่กองขยะ”

“น้องสาวของฉันตื่นเช้ามากทุกเช้าเพื่อดูแลลูกแมวที่ขาดสารอาหารที่เธอพบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว”

” ในเยอรมนีทุกคนสร้างทางเดินให้กับรถฉุกเฉินได้ตลอดเวลา “

“เด็กหญิงอายุ 9 ขวบคนนี้ สร้างที่พักอาศัยบนล้อสำหรับคนไร้บ้านและให้อาหารพวกเขาอยู่บ่อยครั้ง”

“การลดลงอย่างต่อเนื่องของผีเสื้อในพื้นที่ของเราแฟนของฉันจึงได้เริ่มทำฟาร์มของตัวเองเพื่อเพิ่มจำนวนประชากรที่กำลังหายไป”

“ ลูกสาวของฉันอายุ 12 ปี บริจาคผมที่เธอปลูกเพื่อทำวิกส์สำหรับเด็กที่เป็นโรคเมร็ง”

“เด็กชายตัวเล็ก ๆ นั่งอยู่ข้างนอกพร้อมกับย่าของเขา นั้งดูทีมฉันขณะทำงาน ก่อนที่จะถามพวกเราว่าต้องการความช่วยเหลือไหม และนี้คือสิ่งที่เขาทำ”

“เจสซี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่โรงพยาบาลเด็กซึ่งสอนผู้ป่วยเด็กว่า พวกเขาไม่ควรกลัววิธีปฏิบัติ ด้วยการแสดงให้พวกเขาเห็นว่าควรทำยังไง แค่นอนจับมือคุณแม่ของคุณไว้แบบนี้นะ”

ขอบคุณที่มา brightside

แบ่งปัน